Bộ trưởng Trần Đại Quang thăm Pháp

Phương Mai (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 07/11/2014 19:19 GMT+7

Bộ trưởng Trần Đại Quang và ngài Bernard Cazeneuve, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Pháp. (Ảnh: CAND)

Nhận lời mời của Bộ trưởng Nội vụ Cộng hòa Pháp Bernard Cazeneuve, Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Công an đã thăm và làm việc tại Pháp.

Bộ trưởng Trần Đại Quang đã hội đàm với Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve; gặp Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và các lực lượng vũ trang của Quốc hội Pháp Patricia Adam và Tổng Giám đốc Cảnh sát quốc gia Pháp Jean-Marc Falcone.

Tại các cuộc làm việc trên, hai bên thống nhất các biện pháp tăng cường hợp tác trong đấu tranh phòng, chống tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia, khủng bố, ma túy, tội phạm sử dụng công nghệ cao, tội phạm di cư bất hợp pháp, rửa tiền, mua bán người, lừa đảo trong lĩnh vực kinh tế, thương mại và tội phạm có liên quan đến công dân hai nước.

Hai bên cũng thỏa thuận nghiên cứu mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực như đào tạo, huấn luyện, bồi dưỡng cán bộ thực thi pháp luật , hỗ trợ trang thiết bị, phương tiện nghiệp vụ phòng vệ dân sự, phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Bộ trưởng Trần Đại Quang mong muốn các cơ quan chức năng của Pháp tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam ổn định cuộc sống, chấp hành tốt luật pháp sở tại và có những đóng góp quan trọng vào đời sống kinh tế, văn hóa và xã hội Pháp.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước