Bò viên Việt Sin: Nghịch lý thịt giả nhưng vẫn được chứng nhận hàng Việt Nam chất lượng cao

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 29/07/2016 10:08 GMT+7

VTV.vn - Sản phẩm bò viên Việt Sin bị phát hiện ra là thịt giả nhưng vẫn được chứng nhận là hàng Việt Nam chất lượng cao trong nhiều năm.

Sau cuộc kiểm tra kho hàng Công ty Việt Sin của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường Công an TP.HCM, nhiều sai phạm của doanh nghiệp này mới bị phát hiện. Hai mẫu bò viên không có ADN bò ở trong hay sử dụng chất Ure và nhiều loại phụ gia mà không hề công bố, cho đến tỷ lệ 85% thịt bò được doanh nghiệp thông báo trên bao bì sản phẩm đều lộ ra sự dối trá của doanh nghiệp.

Trong khi đó, sản phẩm của Việt Sin lại liên tiếp được chứng nhận là hàng Việt Nam chất lượng cao trong nhiều năm, đồng thời vẫn được công bố là phù hợp với quy định về an toàn thực phẩm và được tung ra thị trường. Đồng thời, doanh nghiệp này vẫn được nhận danh hiệu "thương hiệu 20 năm trên thị trường".

Luật sư Phan Thị Việt Thu - thành viên của Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng TP.HCM - bày tỏ sự thất vọng và bức xúc: "Một sản phẩm của doanh nghiệp từng được mình tín nhiệm mà bây giờ lại bị phát hiện ra là lừa đảo. Điều đó đã khiến họ tự hủy hoại thương hiệu, uy tín của họ".

Được biết, hàng Việt Nam chất lượng cao là danh hiệu được bình chọn dựa theo người tiêu dùng và tiêu chí chất lượng sản phẩm. Nhưng theo Hội doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, những thông tin, số liệu của doanh nghiệp đều do các cơ quan có quản lý, thẩm quyền cung cấp.

Vấn đề sẽ được đề cập trong số tiếp theo của chương trình Nói không với thực phẩm bẩn. Mời quý vị và các bạn chú ý đón xem!

Người tiêu dùng lạnh nhạt với sản phẩm bò viên Việt Sin Người tiêu dùng lạnh nhạt với sản phẩm bò viên Việt Sin

VTV.vn - Trước thông tin việc bò viên của Công ty Việt Sin thực chất không phải làm từ bò, nhiều người tiêu dùng đã ngay lập tức quay lưng với sản phẩm này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước