Bộ Y tế sẽ tinh giản 20% biên chế vào năm 2020

Kim Xuân - Đình Quý (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 25/11/2017 20:47 GMT+7

VTV.vn - Bộ Y tế sẽ tinh giản được 20% biên chế và tiết kiệm được gần 13 tỷ tiền lương mỗi tháng sau khi các tỉnh sáp nhập các trung tâm kiểm soát dịch bệnh thành một đơn vị.

Đến thời điểm này, riêng trong ngành y tế, đã có 38 tỉnh thành hoàn tất việc sáp nhập, bước đầu cho thấy hiệu quả trong việc tinh gọn bộ máy nhờ giảm các đầu mối hành chính y tế tại các địa phương. Tuy nhiên, việc sáp nhập này cũng gặp không ít khó khăn.

Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tỉnh Yên Bái được sáp nhập từ 5 trung tâm. Sau khi sáp nhập, Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh chỉ còn 4 phòng, 10 khoa chuyên môn với 134 biên chế, giảm được 4 đầu mối hành chính và tinh gọn được vị trí việc làm với 1 giám đốc và 5 phó giám đốc phụ trách chuyên môn.

Tính đến thời điểm hiện tại đã có 38 địa phương hoàn thiện việc sáp nhập mô hình Trung tâm kiểm soát dịch bệnh. Quá trình tinh gọn bộ máy này đã giúp giảm 315 đầu mối, với 1260 lãnh đạo cấp trưởng, phó trên cả nước. Chỉ riêng cán bộ làm công tác hành chính như lái xe, bảo vệ, kế toán, văn thư… trong quá trình sáp nhập đã giảm gần 2200 cán bộ, tiết kiệm 13 tỷ cho ngân sách Nhà nước mỗi tháng.

Cùng với việc thành lập Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tuyến tỉnh, Bộ Y tế cũng đang triển khai việc sáp nhập các Cục, Vụ của Bộ và giảm các phòng chức năng. Dự kiến đề án tinh gọn bộ máy và tinh giản biên chế sẽ được hoàn thành vào năm 2020.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước