Bộ Y tế triển khai công tác xã hội bệnh viện

Quỳnh Anh (VTV8)-Thứ năm, ngày 12/05/2016 15:25 GMT+7

VTV.vn - Sáng 12/5, tại TP Đà Nẵng, Bộ Y tế tổ chức hội nghị triển khai Thông tư số 43 quy định về nhiệm vụ và hình thức tổ chức thục hiện nhiệm vụ công tác xã hội của bệnh viện.

Phòng Công tác xã hội trong bệnh viện là một tổ chức chuyên nghiệp thuộc bệnh viện để mở rộng quy mô, tăng số lượng và chất lượng cung cấp các dịch vụ công tác xã hội đáp ứng nhu cầu của người bệnh, người nhà bệnh nhân, nhân viên y tế trong bệnh viện, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc điều trị toàn diện cho người bệnh.

Qua thử nghiệm bước đầu từ năm 2008 đến nay, mô hình phòng công tác xã hội ở các bệnh viện như Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Ung bướu thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Bạch Mai... đã góp phần nâng cao chất lượng phục vụ cho người bệnh, cải thiện hình ảnh của ngành y tế.

Đặc biệt các phòng công tác xã hội còn là cầu nối để kết nối những trường hợp bệnh nhân khó khăn với cộng đồng hoặc kết nối các trường hợp bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo từ cộng đồng tới điều trị tại bệnh viện. Chính từ sự thành công của phòng công tác xã hội và tính nhân văn của mô hình này, tại hội nghị, Bộ Y tế đã hướng dẫn việc xây dựng đề án thành lập phòng công tác xã hội trong hệ thống bệnh viện để ngày càng phục vụ tốt hơn cho người bệnh và cho cộng đồng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước