Buộc trả lại nguyên trạng lòng hồ Đankia - Suối Vàng trước ngày 10/4

Ly Kha (VTV8)-Thứ năm, ngày 31/03/2016 14:48 GMT+7

VTV.vn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo xử lý nghiêm các trường hợp để xảy ra sai phạm tại khu vực hồ Đankia – Suối Vàng thuộc địa bàn thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương.

Theo báo cáo của huyện Lạc Dương, khu vực mà đoàn đi kiểm tra thuộc vị trí số 3 và số 4 trong tổng số 4 trường hợp san ủi đất trong lòng hồ Đankia. Trong đó, vị trí số 3 do ông Cil Sip (ngụ thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương) san bằng với diện tích 2.000 m2. Huyện Lạc Dương đã có quyết định xử phạt hành chính về hành vi lấn chiếm đất thuộc lòng hồ Đankia với ông Cil Sip và yêu cầu khôi phục lại tình trạng ban đầu.

Đối với vị trí số 4, hiện trạng đất đã san gạt là 5.000 m2 nhưng vẫn chưa xác định được đối tượng vi phạm. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Phạm S chỉ đạo huyện Lạc Dương thực hiện việc kiểm điểm và xử lý đối với các tập thể, cá nhân để xảy ra sai phạm và báo cáo UBND tỉnh trước ngày 10/4.

Đồng thời, huyện Lạc Dương khẩn trương phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng tiến hành đo đạc, xác định lại tổng số diện tích đất người dân đã san ủi, lấn chiếm lòng hồ Đankia và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Trước ngày 10/4, việc phá bỏ diện tích người dân đã san gạt, lấn chiếm lòng hồ phải được hoàn tất để trả lại hiện trạng lòng hồ, lòng suối.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước