Cả nước ghi nhận thêm 70 trường hợp mắc sởi mới

PV-Thứ hai, ngày 21/04/2014 10:56 GMT+7

Trong ngày hôm qua (20/4), cả nước ghi nhận thêm 70 trường hợp mắc sởi mới, trong tổng số hơn 730 trường hợp sốt phát ban dạng sởi. Đáng mừng là trong ngày không ghi nhận thêm trường hợp tử vong nào do sởi.

Tính tới nay, riêng tại Bệnh viện Nhi Trung ương đã có 109 trường hợp tử vong do sởi và liên quan đến sởi. Trong đó có rất nhiều trường hợp bị lây chéo các bệnh khác hoặc lây chéo sởi. Ví dụ như ngày 19/4 vừa qua, chỉ có 3 ca mắc sởi mới nhập viện, nhưng số trẻ bị mắc sởi ngay trong các khoa khác của bệnh viện lên tới 10 trường hợp. Ngày 18/4, con số này còn cao hơn, lên tới 39 trường hợp bị lây nhiễm chéo trong bệnh viện.

‘ Bệnh nhi bị bệnh sởi gia tăng (Ảnh: Infonet)

Bộ Y tế đã đặt ra mục tiêu tiêm vaccine sởi cho trên 95% đối tượng tiêm chủng và hoàn thành trong tháng 4 này. Tuy nhiên, theo con số thống kê, hiện 11 tỉnh có tỷ lệ tiêm vét vaccine sởi đạt thấp - dưới mức 5%.

Trong tuần lễ cuối cùng của tháng 4 này sẽ diễn ra Tuần lễ tiêm chủng thế giới, để nhấn mạnh vai trò quan trọng của tiêm chủng đối với việc cứu mạng sống và khuyến khích các gia đình cho con tiêm phòng những căn bệnh chết người. Chủ đề của năm nay là “Bạn đã cập nhật thông tin?”.

Quý vị cũng có thể theo dõi VIDEO nội dung chi tiết dưới đây:

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước