Các địa phương cần chủ động ứng phó với bão số 13

Khuất Minh (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 11/11/2017 12:13 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Sáng nay (11/11), Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã tổ chức họp giao ban để thông tin và nhận định về cơn bão số 13.

Theo các trung tâm khí tượng thủy văn của Mỹ và Nhật, bão số 13 sẽ suy yếu và đổi hướng. Còn theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện cũng chưa thể khẳng định bão số 13 ảnh hưởng đến nước ta hay không.

Theo báo cáo của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, đến 6h sáng 11/11, Bộ đội Biên phòng các tỉnh từ thanh Hóa đến Khánh Hòa phối hợp với các địa phương hướng dẫn cho hơn 61.000 tàu biết diễn biến của bão 13 để chủ động thoát khỏi khu vực nguy hiểm. Tuy nhiên, đây là mùa khai thác thủy sản, vì vậy, ngư dân rất muốn ra khơi đánh bắt nên các địa phương phải hết sức chú ý bảo vệ an toàn tính mạng cho ngư dân.

Các địa phương cần chủ động ứng phó với bão số 13 - Ảnh 1.

Vị trí và đường đi của cơn bão số 13. Ảnh: NCHMF

Cũng theo báo cáo, hiện các hồ chứa nhỏ tại các được phương đã đầy nước. Đến 7h sáng 11/11 đã có 44 hồ xả tràn, các hồ đang hoạt động bình thường. Một số hồ xả lưu lượng lớn như Sông Tranh 2, Sông Ba Hạ, Sê San 3 và Se San 4.

Để chủ động ứng phó với bão, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai yêu cầu các địa phương thường xuyên cập nhật thông tin cho chủ các phương tiện, thuyền trưởng các tàu thuyền đang hoạt động trên biển để chủ động phòng tránh, kiểm tra hướng dẫn việc neo đậu tàu tại bến, nhất là khu vực neo đậu quanh các đảo.

Đồng thời, các địa phương cần kiểm tra, rà soát, ứng phó với bão, mưa, lũ, lũ quét, sạt lở đất, ngập úng và đảm bảo an toàn cho hệ thống đê điều, công trình hồ đập và khu vực hạ du. Đặc biệt là ở những địa phương bị ảnh hưởng của đợt bão, mưa lũ vừa qua, các phương án, lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn phải sẵn sàng để kịp thời triển khai ứng cứu khi có yêu cầu.

Người dân Quảng Nam chủ động ứng phó bão số 13 Người dân Quảng Nam chủ động ứng phó bão số 13 Bão số 13 di chuyển chậm theo hướng Tây Tây Bắc Bão số 13 di chuyển chậm theo hướng Tây Tây Bắc Bão số 13 có khả năng mạnh thêm, gây thời tiết xấu ở nhiều vùng biển Bão số 13 có khả năng mạnh thêm, gây thời tiết xấu ở nhiều vùng biển

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI