Các hãng hàng không đưa ra khuyến nghị cho hành khách dịp Tết

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 29/12/2018 07:28 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Trong dịp nghỉ Tết dương lịch và Tết Nguyên đán sắp tới, các hãng hàng không đã đưa ra những khuyến cáo nhằm đảm bảo an toàn bay cho hành khách.

Hôm nay (29/12) bắt đầu vào đợt nghỉ lễ Dương lịch và sắp tới là Tết Kỷ Hợi, nhu cầu đi lại về quê, du lịch sẽ tăng cao. Cục Hàng không Việt Nam dự báo lượng hành khách đi lại bằng đường hàng không sẽ tăng khoảng 14% so với năm 2017. Do đó, các hãng hàng không đều đã có kế hoạch tăng chuyến để đáp ứng nhu cầu của hành khách.

Các hãng hàng không khuyến nghị hành khách mua vé trên website, đại lý, phòng vé và yêu cầu lấy hóa đơn để đảm bảo không mua phải vé giả, vé bị nâng giá.

Lượng khách đông cũng có thể dẫn đến tình trạng quá tải. Các cảng hàng không đều đã có phương án tăng cường thiết bị phục vụ hoạt động bay, quầy thủ tục dự phòng... Thế nhưng hành khách cũng cần chấp hành các quy định hàng không để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn bay, tránh những tranh cãi không đáng có.

Hạ tầng sân bay - Lỗ hổng trong phát triển vận tải hàng không Hạ tầng sân bay - Lỗ hổng trong phát triển vận tải hàng không

VTV.vn - Hiện nay, nhiều sân bay thường xuyên quá tải, hạ tầng sân bay không đáp ứng tốc độ khai thác của các hãng hàng không, cho thấy lỗ hổng trong phát triển hàng không thế giới

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước