Các nghệ sĩ nổi tiếng có tham gia đường dây đa cấp tiền ảo?

Uyên Phương (VTV9)-Thứ tư, ngày 11/04/2018 19:34 GMT+7

VTV.vn - Dù nhiều người khẳng định không liên quan đa cấp tiền ảo, dư luận vẫn nghi ngờ khi thấy hình ảnh của các ca sĩ nổi tiếng đã từng tham gia hội thảo tiền ảo của Modern Tech.

Sau khi hàng loạt người nổi tiếng như Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên, Trấn Thành, Hoài Linh... đã đồng loạt lên tiếng cho rằng họ đã bị lợi dụng hình ảnh quảng bá cho đa cấp tiền ảo, sáng 11/4, đại diện công ty FNC ông Diệp Khắc Cường cũng tiếp tục khẳng định ông và các ca sĩ nổi tiếng không hề liên quan đến iFan, Pincoin và công ty Modern Tech.

Tôi, công ty chúng tôi, Đàm Vĩnh Hưng và nhiều ca sĩ nổi tiếng khác không hề hợp tác với iFan, không hề có hợp đồng gì và bên Modern Tech chỉ lợi dụng điều đó để kêu gọi mọi người đầu tư. Đây là khẳng định của ông Diệp Khắc Cường - Tổng Giám đốc FNC trong cuộc họp sáng 11/4. Ông cho biết ông chính là công cụ của iFan và là nạn nhân thiệt hại nặng nhất trong vụ việc này.

Tại cuộc họp này cũng đã có một số nhà đầu tư tố cáo hành vi huy động vốn của Modern Tech và cũng đã tin vào sự hiện diện của công ty FNC và các ca sĩ nổi tiếng.

Các nghệ sĩ nổi tiếng có tham gia đường dây đa cấp tiền ảo? - Ảnh 1.

Ông Cường cũng cho biết những hội thảo mà ông tham gia với Modern Tech chỉ với vai trò đối tác để hợp tác làm tiền ảo và làm ICO để huy động vốn nhưng ông chưa hề đồng ý. Ông Cường cũng không quan tâm đến việc Modern Tech có phải là công ty đa cấp tiền ảo hay không.

Tuy nhiên, hiện thông tin chỉ mới đến từ một phía và nhiều nhà đầu tư vẫn chưa hài lòng với lý lẽ của đại diện FNC và còn nhiều nội dung phải điều tra làm rõ.

Nhập nhèm giữa hợp tác của FNC và Modern Tech rõ ràng không thể ngày một ngày hai có thể sáng tỏ được và rất cần sự vào cuộc tích cực điều tra của cơ quan chức năng. Hiện Công an TP.HCM đã nhận chỉ đạo của UBND TP.HCM để vào cuộc tập hợp hồ sơ và điều tra.

Một dấu hỏi lớn đang được đặt ra là vì sao Modern Tech lại có thể dễ dàng tổ chức hội thảo tiền ảo lớn như vậy, họ đã lách luật bằng cách nào, ai lại chịu trách nhiệm trong việc này, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin trong các bài viết sau.

Đa cấp tiền ảo Ifan, Pincoin hút 15.000 tỷ đồng trong thời gian ngắn theo cách nào? Đa cấp tiền ảo Ifan, Pincoin hút 15.000 tỷ đồng trong thời gian ngắn theo cách nào? Đa cấp tiền ảo iFan là hoạt động trái pháp luật Đa cấp tiền ảo iFan là hoạt động trái pháp luật Thủ đoạn lừa đảo tinh vi của Ifan và Pincoin khiến hàng nghìn nạn nhân sập bẫy Thủ đoạn lừa đảo tinh vi của Ifan và Pincoin khiến hàng nghìn nạn nhân sập bẫy

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước