Cần ban hành quy định pháp luật để xử lý tin giả, tin xấu

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 08/11/2019 19:58 GMT+7

VTV.vn - Trong phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ TT&TT, giải pháp ngăn chặn thông tin xấu, độc hay ngừa tình trạng lộ lọt thông tin cá nhân là những vấn đề được đại biểu đặt ra.

Sáng 8/11, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng là vị trưởng ngành thứ tư trả lời chất vấn trước Quốc hội.

Tại phiên chất vấn, ông Lê Công Nhường (đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Định) nêu câu hỏi: "Hiện nay người dùng mạng xã hội Việt Nam có thể tạo ra một cơ quan truyền thông, trong đó có nhiều trong đó có nhiều trang mạng xấu, độc. Bộ trưởng cho biết giải pháp nào để khắc phục bất cập nêu trên?"

Cần ban hành quy định pháp luật để xử lý tin giả, tin xấu - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng trả lời chất vấn.

Trả lời câu hỏi trên, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng: "Singapore xử lý rất nghiêm minh những người tung tin giả. Những người tung tin giả không chỉ bị phạt vài chục triệu đồng như ở Việt Nam, mà có thể bị phạt đến hàng triệu USD và phải đi tù. Để khắc phục bất cập trên, chúng ta phải ban hành quy định pháp luật. Tin giả, tin xấu, độc chủ yếu trên các mạng xã hội nước ngoài. Hiện nay, Bộ Thông tin và Truyền thông đã có nhóm làm việc chuyên trách có thể tìm ra danh tính của các tài khoản trên mạng xã hội. Ngoài ra, nền tảng đó phải có công cụ tự động xóa bỏ những tin xấu, độc".

Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông đã nắm chắc tình hình, thực trạng những vấn đề bức xúc Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông đã nắm chắc tình hình, thực trạng những vấn đề bức xúc

VTV.vn - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã trả lời chất vấn mạch lạc, cầu thị, thẳng thắng nhận trách nhiệm và có giải pháp cụ thể.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước