Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ cái khó của người trả lời chất vấn

H.T-Thứ sáu, ngày 08/11/2019 13:12 GMT+7

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Trước Quốc hội, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng đã thật lòng chia sẻ cảm giác và khó khăn ở lần đầu ngồi vị trí nóng.

Sáng nay (8/11), Quốc hội tiến hành chất vấn đối với nhóm vấn đề cuối cùng về lĩnh vực thông tin và truyền thông. Trong lần đầu tiên nhận trách nhiệm trả lời chất vấn chính, Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã giải trình rõ ràng nhiều vấn đề như công tác quản lý báo chí, trang thông tin điện tử, mạng xã hội, quản lý quảng cáo trên báo chí, trên môi trường mạng; về ứng dụng công nghệ thông tin và xây dựng Chính phủ điện tử…

Trước Quốc hội, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng đã thật lòng chia sẻ cảm giác và khó khăn ở lần đầu ngồi vị trí nóng: "Một trong những cái khó của người đứng đây là khó nghe được câu hỏi và hiểu được câu hỏi. Tôi mong muốn đề nghị Chủ tịch Quốc hội có một buổi để các đại biểu Quốc hội có thể ngồi đây để có cảm nhận của người đứng ở đây… Phạm vi câu hỏi có thể nhỏ hơn một chút thì câu trả lời sẽ dễ hơn. Một vấn đề lớn quá thì trong 3 phút thật sự không biết nói gì".

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ cái khó của người trả lời chất vấn - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã có lần đầu trả lời chất vấn chính trước Quốc hội (Ảnh: TTXVN)

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, để hỗ trợ các tư lệnh ngành trong các phiên chất vấn, Quốc hội đã cung cấp máy tính cho người giúp việc Bộ trưởng có thể ghi giúp câu hỏi bằng phần mềm ghi câu hỏi tự động.

Liên quan đến vấn đề công nghệ thông tin của Quốc hội, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhận lỗi rằng sau 1 năm làm Bộ trưởng cũng chưa đến Quốc hội để làm việc ở Trung tâm Công nghệ Thông tin ở Quốc hội và hứa sẽ có một buổi làm việc trong năm nay.

Bộ trưởng cũng đánh giá cao việc áp dụng công nghệ thông tin của Quốc hội: "Vào đây tôi rất ngỡ ngàng khi ngồi dưới kia, phần mềm dịch âm thanh thành văn bản rất tốt. tôi vừa dự Hội nghị viễn thông thế giới thì họ cũng làm thế thì mình không kém gì, thậm chí còn nhanh hơn, độ chính xác cao. Sử dụng máy tính bảng cũng giúp các đại biểu không phải mang cặp theo".

"Nhiều nơi muốn Bộ Thông tin Truyền thông khuyến nghị dịch từ lời sang văn bản. Tôi đi nhiều và thử nhiều thì thấy phần mềm của Quốc hội tốt và sẽ kiến nghị các cơ quan khác sử dụng" - Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước