Từ lâu, đậu cô ve đã trở thành loại thực phẩm quen thuộc đối với nhiều gia đình, tuy nhiên nhiều người tiêu dùng cũng đang tỏ ra lo ngại về mức độ an toàn của loại thực phẩm này. Theo chuyên gia Bùi Thu Thủy – Viện Nghiên cứu rau quả, vì đậu cove là loại rau trồng vừa thu hoạch vừa chăm sóc nên trong quá trình sản xuất, người nông dân vẫn phải bón phân, phun thuốc. Vì vậy, nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm cao. Do đó, quy trình trồng đậu cô ve an toàn cũng không giống so với những loại rau trồng khác.
Trong quy trình sản xuất rau an toàn, thuốc bảo vệ thực vật được phun 1 - 2 lần khi cây đậu còn bé, mới mọc lá để phòng trừ sâu. Khi cây ra hoa, cây đậu được phum thêm 1 - 2 lần. Tuy nhiên, đến khi cây đậu có quả thì người nông dân không được phun thuốc. Thuốc sử dụng trong quy trình sản xuất là thuốc vi sinh.
Bà Bùi Thuy Thủy khẳng định, ý thức tuân thủ nghiêm ngặt quy trình sản xuất an toàn của người nông dân là yếu tố quyết định để tạo nên những sản phẩm có chất lượng.
* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!