Cần có chế tài để xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng tôn giáo vào mục đích xấu

Ngọc Hà, Đức Thuận (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 25/10/2016 07:50 GMT+7

VTV.vn - Nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng cần phải có chế tài để xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng tôn giáo vào mục đích xấu.

Chiều 24/10, thảo luận dự thảo Luật tín ngưỡng, tôn giáo, các đại biểu Quốc hội cho rằng, nhiều nội dung trong dự thảo luật này đã hạn chế các quy định về xin - cho trong hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo, quyền cho phép các tổ chức tôn giáo trong hoạt động tín ngưỡng tôn giáo được mở rộng hơn. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng, cũng cần phải có chế tài để xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng tôn giáo vào mục đích xấu.

Trong khi các đại biểu Quốc hội là những nhà tu hành ủng hộ quy định điều kiện để công nhận tổ chức tôn giáo giảm xuống còn 5 năm hoạt động liên tục, thay vì 23 năm hoạt động như trước đây, thì nhiều ý kiến còn lo ngại về "độ mở" của quy định này trong dự thảo luật, nhất là trong quá trình hội nhập sẽ có những tôn giáo khác du nhập vào Việt Nam.

Một nội dung khác được đề cập trong dự thảo quy định các tổ chức tôn giáo được thực hiện các hoạt động giáo dục, nhưng vẫn có những đại biểu không đồng tình với quy định trên.

Dự kiến, dự thảo Luật tín ngưỡng, tôn giáo sẽ được Quốc hội thông qua tại cuối kỳ họp này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước