Cần thay đổi tư duy điểm số, tránh áp lực cho học sinh

VTV9-Chủ nhật, ngày 15/04/2018 12:18 GMT+7

VTV.vn - Đánh giá học sinh bằng điểm số phải chăng đang gây áp lực cho tất cả các bên và khiến cho học sinh trở thành nạn nhân không lối thoát?

Trong thời gian gần đây, rất nhiều câu chuyện nóng liên quan tới lĩnh vực giáo dục và hầu hết đều là những chuyện đau lòng.

Mới đây nhất, một học sinh trung học tại TP.HCM đã tự tử vì cảm thấy mình không làm được như kỳ vọng của gia đình. Áp lực điểm số, áp lực thành tích đã được cảnh báo từ lâu nhưng phải đến khi có câu chuyện đau lòng này, nó mới được tiếp tục xới lên.

Vẫn biết bậc ba mẹ nào cũng thương con, lo cho con nhưng thương cũng cần đúng cách, đặc biệt ở lứa tuổi học sinh với tâm lý vẫn còn nhiều bất ổn. Trong khi đó, chính sách giáo dục cần phải thay đổi, xóa đi áp lực điểm số cho học sinh.

Báo động học sinh, sinh viên tự tử vì áp lực học tập Báo động học sinh, sinh viên tự tử vì áp lực học tập TP.HCM: Do áp lực học hành, nam sinh để lại thư tuyệt mệnh rồi nhảy lầu tự tử TP.HCM: Do áp lực học hành, nam sinh để lại thư tuyệt mệnh rồi nhảy lầu tự tử Hà Nội tuyển sinh lớp 6 bằng bài thi tổ hợp: Có tạo áp lực quá lớn cho HS? Hà Nội tuyển sinh lớp 6 bằng bài thi tổ hợp: Có tạo áp lực quá lớn cho HS?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước