“Cần tìm ra hướng đi mới cho hợp tác giữa các địa phương Việt Nam - Pháp”

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 03/04/2019 14:32 GMT+7

Toàn cảnh hội nghị.

VTV.vn - Đó là khẳng định của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn thị Kim Ngân tại Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam - Pháp lần thứ 11.

Tối 2/4, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dự Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam - Pháp lần thứ 11 TP Toulouse, Pháp. Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam - Pháp lần thứ 11 với chủ đề "Các quan hệ đối tác hướng tới phát triển đổi mới và bền vững của địa phương". Hội nghị được tổ chức 3 năm một lần, trong vòng 30 năm qua.

Tại hội nghị lần này, đại diện các địa phương của hai nước đã thảo luận 5 phiên chuyên đề về văn hóa vật thể và phi vật thể; vai trò của các địa phương trong hợp tác giáo dục và y tế; chống khí hậu nóng lên và biến đổi khí hậu; kinh tế bền vững và từ đô thị hóa đến thành phố bền vững.

Phát biểu bế mạc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn thị Kim Ngân khẳng định trước các thách thức đang thay đổi cả ở Pháp cũng như ở Việt Nam, những phương thức, cách làm cũ khó có thể phát huy được, các địa phương phải tìm ra những hướng đi mới, tạo ra một đà phát triển mới cho hợp tác giữa các địa phương hai nước.

Nhấn mạnh yếu tố sáng tạo là một yêu cầu lớn, Chủ tịch Quốc hội cho rằng mục tiêu bền vững trở thành một tiêu chí, là cơ sở để xây dựng kế hoạch và các dự án hợp tác không chỉ ở quy mô quốc gia mà ở cấp độ địa phương đều phải có một tầm nhìn lâu dài, toàn diện, bảo đảm hài hòa giữa các mục tiêu phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, bảo vệ môi trường.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Pháp Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Pháp

VTV.vn - Tối qua (31/3) theo giờ Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gặp gỡ với cộng đồng người Việt Nam tại Pháp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước