Cảnh báo tấn công lừa đảo qua thư điện tử mạo danh

Việt Linh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 27/02/2020 15:00 GMT+7

VTV.vn - Lãnh đạo của một tập đoàn công nghệ lớn ở Việt Nam đã nhận được email giả mạo Microsoft yêu cầu cung cấp thông tin đăng nhập tài khoản.

Theo Công ty CP an toàn thông tin CyRadar, qua phân tích từ hệ thống sử dụng trí tuệ nhân tạo, các chuyên gia an ninh mạng nhận định đây là email lừa đảo với mục đích lấy cắp mật khẩu. Sau khi thay đổi mật khẩu, tin tặc sẽ thay đổi thông tin cá nhân, thông tin tài khoản ngân hàng để chiếm đoạt tài sản. Ngoài ra, đây cũng là mối nguy hại phát tán mã độc.

Các chuyên gia nhận định, chiêu trò lừa đảo bằng email giả mạo không mới và thường nhắm vào lãnh đạo của các doanh nghiệp, các nhà quản lý. Người dùng cần đề cao cảnh giác, trang bị phần mềm phòng chống mã độc và liên hệ với các đơn vị an ninh mạng khi nghi ngờ có mối nguy hại để được trợ giúp kịp thời.

Những thói quen nguy hiểm khi dùng mật khẩu Những thói quen nguy hiểm khi dùng mật khẩu Google Chrome sẽ cảnh báo nếu mật khẩu người dùng bị đánh cắp Google Chrome sẽ cảnh báo nếu mật khẩu người dùng bị đánh cắp Hầu hết người dùng Internet có thói quen đặt mật khẩu đơn giản Hầu hết người dùng Internet có thói quen đặt mật khẩu đơn giản

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước