Cấp phép dịch vụ trung gian thanh toán cho VTC Pay

Nguyễn Ánh - Việt Linh - Nam Việt (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 06/04/2016 13:00 GMT+7

VTV.vn - Ngân hàng Nhà nước vừa chính thức cấp phép cho cổng thanh toán điện tử VTC Pay.

Hệ thống các cổng thanh toán điện tử đang đáp ứng nhu cầu thanh toán điện tử của nền kinh tế, triển khai theo nghị định 101/2012/NĐ-CP của Chính phủ về thanh toán không dùng tiền mặt, đồng thời thực hiện cấp phép cho các tổ chức không phải là ngân hàng được cung ứng dịch vụ Trung gian thanh toán.

VTC Pay hiện hỗ trợ khách hàng thanh toán qua 31 ngân hàng nội địa và 3 tổ chức thẻ quốc tế, xử lý hơn 30.000 giao dịch mỗi ngày và tổng luồng tiền xử lý lên đến 150 tỉ đồng/tháng. Không chỉ dừng lại ở việc hỗ trợ các hoạt động mua sắm trực tuyến của người dân, các kênh thanh toán điện tử hiện còn phục vụ đắc lực cá nhân, doanh nghiệp thực hiện các nghĩa vụ tài chính với nhà nước như thanh toán hóa đơn điện tử, nộp các loại thuế, phí, đăng ký - gia hạn các loại giấy phép…

Đến nay, 98% doanh nghiệp đã thực hiện khai thuế qua mạng và khoảng 90% doanh nghiệp đăng ký nộp thuế điện tử qua kết nối liên thông với các ngân hàng thương mại. Hệ thống cổng thanh toán điện tử an toàn đang hỗ trợ tích cực cho sự phát triển của hoạt động thanh toán điện tử nói riêng và các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt nói chung.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước