Câu chuyện việc làm cho người cao tuổi tại Việt Nam

Cà phê sáng với VTV3-Chủ nhật, ngày 01/10/2017 10:23 GMT+7

VTV.vn - Theo thống kê, Việt Nam thuộc những quốc gia có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới. Câu chuyện việc làm cho người cao tuổi đang là vấn đề rất được quan tâm.

Theo một khảo sát, 75% số người lao động tại Mỹ cho biết muốn làm việc cho đến khi họ còn có thể tiếp tục, trong đó 39% số người trong số này nói rằng làm việc là sở thích của họ.

Trong một nghiên cứu khác, hiện nay tại nước Anh đã bỏ tuổi nghỉ hưu bắt buộc, khi hơn 1 triệu người trong độ tuổi trên 65 đang lựa chọn công việc để tiếp tục đi làm.

Còn tại các nước khác ở châu Âu như Tây Ban Nha và Pháp, chỉ có phân nửa số người lao động ngưng làm việc khi họ đến tuổi nghỉ hưu. Tại châu Á, ở các nước như Indonesia, Malaysia và Philippines, 2/3 số người được hỏi đồng tình với việc tăng tuổi nghỉ hưu và tiếp tục đi làm sau khi về hưu.

Tại Việt Nam, tâm lý của người về hưu thế nào. Vì sao lại đặt ra vấn đề người cao tuổi? Đến tuổi nào thì gọi là người cao tuổi và mong muốn của người cao tuổi về công việc của họ như thế nào? Tất cả những câu hỏi trên sẽ phần nào được trả lời thông qua nội dung Chuyện bên ly cà phê trong chương trình Cà phê sáng cuối tuần ngày 1/10.

Phần 1 Chuyện bên ly cà phê với chủ đề việc làm cho người cao tuổi

Phần 2 Chuyện bên ly cà phê với chủ đề việc làm cho người cao tuổi

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước