"Chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em là vấn đề có tính chiến lược"

Quang Anh - Lê Tuấn - Trần Nam (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 30/05/2016 17:43 GMT+7

Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp mặt thân mật Đoàn đại biểu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6. Ảnh: Nhan Sáng-TTXVN.

VTV.vn - Đây là điều được Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định trong buổi gặp mặt 55 tấm gương tiêu biểu của trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn.

55 trẻ em của 11 tỉnh, thành, đại diện cho các dân tộc, vùng miền trên cả nước đã tham dự buổi gặp mặt Chủ tịch nước. Mặc dù sống trong điều kiện rất khó khăn nhưng các em đều có ý thức phấn đấu, vượt khó, vươn lên trong cuộc sống, học tập và rèn luyện, là học sinh giỏi nhiều năm liền và đạt thành tích cao trong các kỳ thi cấp huyện, tỉnh, quốc gia.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước Trần Đại Quang chúc mừng và biểu dương những tấm gương tiêu biểu, đại diện cho trẻ em cả nước về tinh thần vượt khó trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Chủ tịch nước khẳng định, Đảng và Nhà nước đã, đang và sẽ tiếp tục ban hành nhiều chủ trương chính sách bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, trong đó có trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thông qua tăng cường hệ thống pháp luật, huy động nguồn lực xã hội nhằm đảm bảo trẻ em được học tập, vui chơi, giải trí, tiếp cận dịch vụ y tế, giáo dục, học nghề, phẫu thuật chỉnh hình, phục hồi chức năng, giúp các em có thể khắc phục những khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước đề nghị Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, các Bộ, ban, ngành, đoàn thể, địa phương tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 20-CT/TW của Bộ Chính trị (Khóa XI) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trong tình hình mới, Chương trình hành động quốc gia vì trẻ em giai đoạn 2016-2020, gắn với Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam đến năm 2020.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước