Chân dung những công dân Thủ đô ưu tú năm 2016

Ngọc Hà (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 10/10/2016 10:22 GMT+7

VTV.vn - Đó là NSND Đặng Nhật Minh, Đại tá - nhà giáo ưu tú Nguyễn Trọng Vinh, cụ Tạ Thị Ngọc Thanh, "hiệp sĩ đường phố" Nguyễn Văn Hùng, bà Đỗ Thị Hà - Hội Người mù Q. Đống Đa.

Mặc dù mỗi người hoạt động ở một lĩnh vực khác nhau nhưng họ có điểm chung là niềm đam mê với công việc mà họ lựa chọn và trên hết là ở tấm lòng, là khát khao được cống hiến. Chính điều đó đã thôi thúc họ hành động và có những nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng, xã hội.

- Đạo diễn, NSND Đặng Nhật Minh là người làm rạng danh điện ảnh Việt Nam được trao tặng nhiều giải thưởng quốc tế và được vinh danh ở nhiều quốc gia. Bằng điện ảnh, ông đã đem văn hóa Việt Nam ra với thế giới. Năm nay, ông được vinh danh là Công dân Thủ đô ưu tú với nhiều tác phẩm điện ảnh hay về Hà Nội.

- Đại tá, nhà giáo ưu tú Nguyễn Trọng Vinh - người đã mở và đưa trường Nguyễn Siêu - một trong những trường công lập đầu tiên ở Hà Nội trở thành điểm sáng của giáo dục Thủ đô. Mong muốn của ông là tất cả các học sinh của trường có thể học và nói lưu loát tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai.

- Cụ bà Tạ Thị Ngọc Thanh năm nay đã ở tuổi 75 nhưng vẫn nhiệt tình tham gia công tác khuyến học của phường Dịch Vọng Hậu. Tiền phụ cấp, bà Thanh đều dồn lại để làm từ thiện, cho các cháu học sinh nghèo.

- Trên cương vị Chủ tịch Hội Người mù quận Đống Đa, chị Đỗ Thúy Hà đã mở các trung tâm đào tạo ngoại ngữ và tìm kiếm việc làm cho những người cùng cảnh ngộ. Số phận nghiệt ngã đã lấy mất đi ánh sáng của đôi mắt, nhưng nghị lực phi thường đã giúp chị tìm lại ánh sáng cho cuộc đời khi là người khiếm thị duy nhất đoạt giải Olympic tiếng Anh toàn miền Bắc do UNESCO tổ chức. Hiện tại, chị có thể sử dụng thông thạo 2 ngoại ngữ là tiếng Anh và Nhật Bản.

- "Hiệp sĩ đường phố" Nguyễn Văn Hùng - người đã cùng với Tổ tuần tra chuyên trách và Công an phường Khương Mai triệt phá hàng trăm vụ việc phạm pháp hình sự. Bản thân ông Hùng đã 2 lần phải điều trị phơi nhiễm HIV sau những lần đối mặt với tội phạm nguy hiểm, tuy nhiên, không vì thế mà ông bỏ cuộc. Hoạt động của tổ tuần tra do ông làm tổ trưởng vẫn hoạt động 2 ca mỗi ngày, bất kể nắng, mưa.

Chuyện về những cây cầu của Hà Nội Chuyện về những cây cầu của Hà Nội Thăng Long - Hà Nội và những địa danh lịch sử Thăng Long - Hà Nội và những địa danh lịch sử Cầu Long Biên - Chứng tích lịch sử của Hà Nội Cầu Long Biên - Chứng tích lịch sử của Hà Nội

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước