Chàng trai dũng cảm cứu 3 người trong vụ lật tàu trên sông Hàn

Diệu Quỳnh, Hữu Thịnh, Tiến Mạnh-Thứ ba, ngày 07/06/2016 10:39 GMT+7

VTV.vn - Một chàng thanh niên đang đi dạo bên bờ, nghe tiếng kêu cứu khi chiếc tàu du lịch bị lật trên sông Hàn, đã lao ra sông cứu người không chút chần chừ.

Anh Nguyễn Hoàng Quốc, phường Nại Hiên Đông, Sơn Trà, Đà Nẵng, đã cứu được 3 người bị nạn trong vụ lật tàu trên sông Hàn. Khi đang cùng nhóm bạn dạo chơi bên bờ Đông sông Hàn, Quốc đã chứng kiến toàn bộ cảnh con tàu lật úp. Ngay lập tức, anh chạy xuống triền sông và thấy một chiếc ghe nhỏ của người dân neo ở đây. Quốc nhanh chóng chèo chiếc ghe ra và cứu được 3 người.

Chiếc ghe cá quá nhỏ cùng với việc mái chèo bị gãy đã khiến chàng trai trẻ không thể tiếp tục công việc cứu hộ thêm nữa. Đến giờ phút này, anh vẫn chưa nguôi ray rứt.

Cũng giống như Nguyễn Hoàng Quốc, các ngư dân dạn dày kinh nghiệm đã giúp đỡ, tư vấn và tham gia tìm kiếm rất nhiệt tình, cũng góp phần rất lớn trong việc giúp mau chóng tìm được xác ba nạn nhân mất tích.

Nhiều nạn nhân sau cơn hoảng loạn sẽ có lúc nghĩ về những bàn tay đã đưa ra nắm chặt lấy họ lúc chới với nhất. Dù không thể nhớ hay biết được là ai đã cứu mình, nhưng có lẽ với 53 người may mắn sống sót, họ đã hiểu được thế nào là tình người trong cơn hoạn nạn.

Vụ lật tàu ở Đà Nẵng: Đến bây giờ tôi vẫn chưa khỏi bàng hoàng Vụ lật tàu ở Đà Nẵng: "Đến bây giờ tôi vẫn chưa khỏi bàng hoàng"

VTV.vn - Chị Trần Thúy Mai - du khách đi trên con tàu Thảo Vân 2 trước khi xảy ra tai nạn một ngày - cho hay: "Tôi vẫn còn bàng hoàng khi nghe tin tàu bị lật chìm trên sông Hàn".

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước