Chất vấn tại HĐND TP.HCM: “Nóng” chuyện nước sạch

Kim Dung (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 11/12/2014 23:39 GMT+7

Tại phiên chất chất trong kỳ họp thứ 16 HĐND TP.HCM khóa VIII sáng 11/12, vấn đề nước sạch và công tác chống ngập kém hiệu quả là những vấn đề được nhiều đại biểu quan tâm.

Theo đó, vấn đề vì sao thiếu nước sạch, bao nhiêu hộ còn thiếu và công tác chống ngập kém hiệu quả là những vấn đề mà đại biểu quan tâm nhiều nhất và yêu cầu làm rõ. Đồng thời, các đại biểu cũng đề nghị Sở Giao thông - Vận tải thành phố đưa ra giải pháp giải quyết cụ thể. Trả lời nội dung này, Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải TP.HCM - ông Nguyễn Thành Chung - đã xin lỗi người dân do công tác quản lý điều hành chưa sâu sát.

Trong phần báo cáo của mình, ông Chung cho rằng, đến nay đã có khoảng 97% hộ dân đô thị ở TP.HCM được sử dụng nước sạch. Tuy nhiên nhiều đại biểu yêu cầu đưa ra căn cứ đánh giá của con số này, vì khảo sát thực tế số hộ dân thiếu nước sạch còn rất nhiều, đang gây bức xúc.

Ông Chung đã đưa ra một số giải pháp để khắc phục tình trạng thiếu nước sạch như đang chuẩn bị 1.000 bồn nước cho bà con trong khi chờ lắp ống nước, tăng cường xe chở nước... Nhưng với câu hỏi còn bao nhiêu hộ dân nông thôn thiếu nước hợp vệ sinh, ông Chung lại không có câu trả lời thỏa đáng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước