Chính phủ họp trực tuyến với các địa phương

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 04/07/2019 14:52 GMT+7

VTV.vn - Tại cuộc họp sáng 4/7, chính phủ cùng lãnh đạo các địa phương đánh giá tình hình 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ từ nay đến cuối năm.

Tại Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu lãnh đạo các các bộ, ngành và địa phương phải thẳng thắn chỉ ra những vấn đề đang tồn tại để tìm ra giải pháp kịp thời nhằm phấn đấu hoàn thành cao nhất tất cả các chỉ tiêu mà Ban Chấp hành Trung ương Đảng và Quốc hội đã đề ra.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, trong bối cảnh phức tạp và đa chiều khó lường của của tình hình thế giới ảnh hưởng đến Việt Nam, nhưng 6 tháng qua, kết quả phát triển kinh tế - xã hội, đối ngoại, an ninh quốc phòng đều toàn diện như Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nói, từ khi đổi mới đến nay, chưa bao giờ chúng ta có cơ đồ như ngày hôm nay; uy tín và vị thế quốc tế của Việt Nam được khẳng định, ngày càng củng cố.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Chính phủ đã nỗ lực không ngừng nghỉ trong chỉ đạo điều hành suốt 6 tháng qua và cùng với các địa phương đã và đang làm được rất nhiều việc. Tuy nhiên, Thủ tướng cũng chỉ ra những khó khăn thách thức mà nền kinh tế đang phải đối mặt đó là dịch tả lợn châu Phi đã lan đến 60 tỉnh, thành và 10% đàn lợn của cả nước đã bị tiêu hủy; giá cá tra giảm một nửa, giá tôm xuất khẩu cũng giảm từ 10-20% trong khi thương mại thế giới còn nhiều phức tạp, khó lường.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tình hình sản xuất kinh doanh ở một số ngành, lĩnh vực còn khó khăn, nhất là doanh nghiệp nhỏ và vừa. Trong khi đó, vẫn còn một bộ phận cán bộ, công chức, viên chức nhũng nhiễu, tiêu cực hoặc lơ là, bê trễ trong công việc đi cùng với tình trạng nói hay làm dở, làm chậm, trách nhiệm thấp, kể cả chuyển lòng vòng khiến cấp dưới kêu ca, người dân chờ đợi. Từ đó, Thủ tướng đề nghị các Bộ trưởng với trách nhiệm cao nhất, hãy tiếp thu, lắng nghe và xử lý nhanh những vấn đề tồn tại kéo dài mà Thủ tướng đã nhắc nhiều lần.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng nhấn mạnh tới lĩnh vực xã hội còn nhiều vấn đề đáng lo ngại như bạo lực học đường, xâm hại trẻ em, trẻ em bị đuối nước, đặc biệt là xảy ra nhiều vụ giết người dã man, buôn bán ma túy và đánh bạc. Vì thế, Chính phủ cũng như chính quyền các địa phương phải có thái độ nghiêm túc, thể hiện trách nhiệm, nhưng đặc biệt là tìm giải pháp khắc phục trong 6 tháng cuối năm.

Thủ tướng cũng yêu cầu tại Hội nghị này không ai bàn lùi mà phải bàn tiến để hoàn thành toàn diện, vượt mức các chỉ tiêu mà Trung ương và Quốc hội đã giao trên tinh thần bứt phá và toàn diện như chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cuối năm ngoái tại hội nghị giữa Chính phủ và các địa phương.

Việt Nam đã trở thành địa bàn buôn bán ma túy xuyên quốc tế hay chưa? Việt Nam đã trở thành địa bàn buôn bán ma túy xuyên quốc tế hay chưa? Nhiều khó khăn trong xử lý dịch tả lợn châu Phi quy mô đàn lớn Nhiều khó khăn trong xử lý dịch tả lợn châu Phi quy mô đàn lớn Triệt phá đường dây đánh bạc xuyên quốc gia, bắt giữ hàng chục đối tượng Triệt phá đường dây đánh bạc xuyên quốc gia, bắt giữ hàng chục đối tượng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước