Chính phủ sẽ đồng hành cùng ngư dân

Phùng Hiệp (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 30/10/2016 21:10 GMT+7

Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi tiếp xúc

VTV.vn-Chính phủ sẽ đồng hành cùng với ngư dân và sẽ có những chính sách để giúp ngư dân các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển vừa qua, sớm vượt qua khó khăn.

Đây là nội dung được Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình khẳng định tại buổi tiếp xúc với ngư dân xã Cảnh Dương, Huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình ngày 30/10.

Tại buổi tiếp xúc, Phó Thủ tướng đã dành phần lớn thời gian để lắng nghe ngư dân phản ánh về những bất cập nảy sinh trong quá trình thực hiện chi trả tiền đền bù cho người dân các vùng biển chịu thiệt hại như việc áp giá bồi thường thiệt hại đối với tàu thuyền lắp máy khai thác hải sản vùng lộng ven bờ; những vướng mắc trong kê khai về các nhóm lao động mất việc làm trực tiếp và gián tiếp; kê khai sự ảnh hưởng đối với nhóm đối tượng gián tiếp dịch vụ hậu cần nghề cá; dịch vụ du lịch, thương mại ven biển và nhiều vấn đề khác.

Ghi nhận ý kiến phản ánh của ngư dân, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình khẳng định, Chính phủ cùng lãnh đạo các địa phương sẽ xem xét cụ thể những kiến nghị của bà con, trên tinh thần là sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để người dân vùng bị ảnh hưởng sớm ổn định cuộc sống.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước