Vụ lật tàu trên sông Hàn, Đà Nẵng

Chính quyền TP Đà Nẵng hỗ trợ toàn bộ viện phí cho nạn nhân vụ lật tàu

VTV8-Chủ nhật, ngày 05/06/2016 13:48 GMT+7

VTV.vn - Những nạn nhân của vụ lật tàu trên sông Hàn được thành phố Đà Nẵng hỗ trợ toàn bộ viện phí. Bên cạnh đó, những nạn nhân đã an toàn cũng được hỗ trợ để trở về nhà.

Thành phố Đà Nẵng đã ra quyết định hỗ trợ toàn bộ viện phí cho những nạn nhân của vụ đắm tàu đang ở trong bệnh viện, đồng thời hỗ trợ thêm cho mỗi nạn nhân đã an toàn 1 triệu đồng và hỗ trợ họ tiền phí trở về nhà. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cũng đã hỗ trợ 10 triệu đồng cho gia đình hai cháu bé bị tử nạn.

Hiện tại, công tác tìm kiếm 3 nạn nhân mất tích vẫn đang được lực lượng chức năng tiến hành. Tuy nhiên, do dòng hải lưu thay đổi nên việc tìm kiếm vẫn diễn ra rất khó khăn. Công tác tìm kiếm có sự tham gia của một trung đội đặc công nước do Quân khu 5 điều động. Bên cạnh đó, thành phố Đà Nẵng còn điều động 70 thợ lặn chuyên nghiệp, chia thành 5 kíp và lặn liên tục ở độ sâu hơn 500m để tìm kiếm tung tích 3 nạn nhân.

Ngoài ra, theo thông tin từ vụ họp báo được công bố, số người bị nạn được cứu lúc đầu là 43 người. Nhưng thông tin mới cho biết, đã có 7 người dân và du khách tự bơi vào bờ và đến báo với các lực lượng chức năng trong sáng nay. Như vậy, tổng số người được cứu hiện là 50 người. Trong đó, ông Phong - thủy thủ cứu được nhiều hành khách nhất - hiện đang bị thương rất nặng và đang được điều trị tại bệnh viện Đà Nẵng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước