Chủ tịch nước dự Phiên họp lần thứ 8 của Ủy ban Quốc gia APEC 2017

Quang Anh, Văn Khương, Trần Nam (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 22/06/2017 19:36 GMT+7

Chủ tịch nước phát biểu tại phiên họp. Ảnh: VOV.

VTV.vn - Chủ tịch nước nhấn mạnh Việt Nam cần phát huy vai trò chủ động, tích cực cũng như hội tụ bản lĩnh, trí tuệ của các nền kinh tế thành viên của APEC.

Sáng nay (22/6), tại Hà Nội, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã dự phiên họp toàn thể lần thứ 8 của Ủy ban Quốc gia APEC 2017. Phiên họp do Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia APEC 2017 chủ trì.

Sau khi nghe báo cáo và các ý kiến phát biểu của một số thành viên Ủy ban Quốc gia về kết quả triển khai công tác Năm APEC 2017, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao các cơ quan chức năng và địa phương thời gian qua đã triển khai một cách đồng bộ, tích cực, đóng góp quan trọng vào việc tổ chức thành công ba Hội nghị cấp Bộ trưởng, bốn Hội nghị Quan chức cao cấp và hơn 100 hoạt động cấp ủy ban, nhóm công tác trong khuôn khổ APEC.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, để đáp ứng sự tín nhiệm cũng như kỳ vọng đối với vai trò chủ nhà của Việt Nam, yêu cầu cấp bách đặt ra là phải chuẩn bị khẩn trương, kỹ lưỡng về mọi mặt, theo đúng phương châm trọng thị, chu đáo, hiệu quả, tiết kiệm, an ninh và an toàn; tập trung hoàn thành với trách nhiệm cao nhất những nhiệm vụ được giao.

Theo đó, các hoạt động được tổ chức trong Tuần lễ Cấp cao cần mang dấu ấn Việt Nam, góp phần nâng cao uy tín Việt Nam, đồng thời góp phần đẩy mạnh xu hướng liên kết kinh tế khu vực và làm sâu sắc hơn quan hệ giữa các thành viên; cũng như quảng bá về thế mạnh, tiềm năng và xúc tiến hợp tác kinh tế, thương mại của Việt Nam. Mục tiêu đặt ra là kết quả đạt được trong Tuần lễ Cấp cao vừa thể hiện được quan tâm chung vừa phản ánh được lợi ích của Việt Nam.

Chủ tịch nước cũng lưu ý cần bảo đảm tiến độ, chất lượng công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, chú trọng công tác tuyên truyền để quảng bá hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam. Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng nhấn mạnh yêu cầu bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho Tuần lễ Cấp cao; cần làm tốt công tác y tế, khuyến khích sự tham gia, đóng góp của người dân và doanh nghiệp vào công tác chuẩn bị và tổ chức các hoạt động của APEC, nhằm tạo nền tảng xây dựng văn hóa hội nhập của đất nước.

Kết luận phiên họp, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh khẳng định Ủy ban Quốc gia sẽ tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch nước, nỗ lực hết sức để triển khai, bảo đảm tiến độ và chất lượng công việc, chuẩn bị cơ sở vật chất tại thành phố Đà Nẵng để chuẩn bị đón đoàn tiền trạm vào cuối tháng 7 tới. Phiên họp lần thứ 9 của Ủy ban Quốc gia APEC 2017 dự kiến diễn ra vào tháng 9 này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước