Chủ tịch nước gặp mặt kiều bào Việt Nam tại Đức

Hồng Phúc, Ngọc Tuấn, Trần Nam (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 25/11/2015 11:26 GMT+7

Chủ tịch nước gặp gỡ bạn bè Đức và kiều bào tại CHLB Đức. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Chiều tối 24/11( giờ địa phương), tại Berlin (Đức), Chủ tịch nước đã có buổi nói chuyện thân mật với đại diện cộng đồng người Việt và lưu học sinh tại Đức.

Tại buổi nói chuyện, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã thông báo tình hình kinh tế - xã hội của đất nước, chính sách của Nhà nước Việt Nam đối với kiều bào sinh sống xa quê hương. Chủ tịch nước đã điểm lại những thành tựu to lớn của đất nước sau 30 năm tiến hành công cuộc đổi mới. Chủ tịch nước cho biết, Việt Nam đã trở thành nước có thu nhập trung bình; tốc độ tăng trưởng duy trì ở mức 6%/năm; cơ cấu kinh tế chuyển đổi theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa; đời sống nhân dân được cải thiện; quan hệ đối ngoại được mở rộng; vị thế đất nước không ngừng được nâng cao.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh những thành tựu mà đất nước ta đã đạt được có phần đóng góp quan trọng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có cộng đồng người Việt Nam tại Đức. Chủ tịch nước đánh giá cao và cảm ơn bà con người Việt Nam tại Đức đã có những hoạt động thiết thực hướng về quê hương, gắn kết cội nguồn, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, làm cho các bạn bè Đức hiểu biết nhiều hơn về Việt Nam.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam và khẳng định, Đảng và Nhà nước rất quan tâm chăm sóc, bảo vệ lợi ích cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. Chủ tịch nước mong muốn, cộng đồng người Việt Nam tại Đức phát huy tinh thần đoàn kết, tâm lực giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống, giữ gìn truyền thống, bản sắc văn hóa dân tộc.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước