Chủ tịch nước: Năm APEC 2017 thành công tốt đẹp trên mọi phương diện

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 27/11/2017 14:01 GMT+7

Toàn cảnh buổi lễ.

VTV.vn - Sáng nay (27/11), tại Hà Nội, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã dự Lễ Tổng kết Năm APEC Việt Nam 2017.

Chủ tịch nước khẳng định Năm APEC 2017, nhất là Tuần lễ Cấp cao lần thứ 25 đã thành công tốt đẹp trên mọi phương diện đưa Việt Nam trở thành tâm điểm chú ý của cả thế giới, thể hiện tính đúng đắn của đường lối đối ngoại và hội nhập quốc tế sâu rộng của Đảng, Nhà nước.

Để phát huy vai trò của Việt Nam và tạo hiệu ứng lan tỏa từ thành công của Năm APEC 2017, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị cần thúc đẩy các lĩnh vực hợp tác APEC trên cơ sở các sáng kiến được APEC thông qua, tiếp tục đề xuất ý tưởng, sáng kiến phù hợp xu thế và quan tâm chung của từng cơ chế để đảm nhận tốt các trọng trách quốc tế trong thời gian tới.

Chủ tịch nước cũng đề nghị cần có các hoạt động cụ thể để xây dựng chiến lược đối ngoại đa phương đến năm 2030, kết hợp nhuần nhuyễn giữa đối ngoại đa phương, song phương; thúc đẩy triển khai các thỏa thuận, văn kiện và các hợp đồng đã được ký trong Tuần lễ Cấp cao APEC.

Chủ tịch nước cũng nhấn mạnh nhiệm vụ tuyên truyền những thành công của Năm APEC 2017 và tầm quan trọng của hội nhập quốc tế sâu rộng, bồi dưỡng năng lực hội nhập quốc tế của đội ngũ cán bộ, xây dựng văn hóa hội nhập quốc tế đến từng người dân.

Bài viết của Chủ tịch nước Trần Đại Quang về thành công của Năm APEC 2017 Bài viết của Chủ tịch nước Trần Đại Quang về thành công của Năm APEC 2017

VTV.vn - Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có bài viết về vai trò và vị thế của Việt Nam sau thành công của Năm APEC và Tuần lễ cấp cao.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước