TV& VIDEO

Dấu ấn Đà Nẵng trong năm APEC 2017

Văn Chương, Hữu Thịnh (VTV8)Cập nhật 08:56 ngày 15/11/2017

VTV.vn - Năm APEC 2017 đã khép lại với sự thành công tốt đẹp của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 do TP. Đà Nẵng đăng cai.

Đại diện cho chủ nhà Việt Nam đăng cai Tuần lễ Cấp cao APEC, được sự hỗ trợ của Trung ương, Ủy ban Quốc gia APEC, chính quyền và nhân dân Đà Nẵng đã dốc toàn lực từ xây dựng cơ sở hạ tầng, chỉnh trang đô thị làm cho diện mạo Đà Nẵng khang trang sạch đẹp, thông thoáng, tất cả các công trình đã hoàn thiện chào đón sự kiện APEC đúng tiến độ. Thế nhưng thiên tai ập đến bất ngờ, gây thiệt hại không nhỏ cho cơ sở vật chất và cảnh quan đô thị. Trước thời điểm cấp bách đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, toàn thành phố đã ra quân khắc phục hậu quả thiên tai, tất cả mọi việc đều hoàn tất ngay trước một ngày nguyên thủ, quan chức 21 nền kinh tế thành viên nhóm họp.

Thành công của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 đánh dấu sự năng động, linh hoạt và chất lượng điều hành của bộ máy các cơ quan nhà nước cũng như các ngành chức năng. Đơn cử như điện lực, liên tục cả gần nửa tháng trước khi Tuần lễ Cấp cao diễn ra, hết bão lại đến mưa, song hệ thống điện lực đều đảm bảo phục vụ  ở mức 200% kể cả tình huống dự phòng cho đủ các lĩnh vực an ninh, y tế, lưu trú, trung tâm hội nghị. Những kịch bản ứng phó với sự cố khác cũng được lên cẩn thận .

Sự thành công của Tuần lễ Cấp cao APEC đã mở ra cho Đà Nẵng rất nhiều cơ hội và tiền đề phát triển, đó là cơ sở vật chất hoàn chỉnh, cơ hội lớn  quảng bá hình ảnh, kêu gọi một làn sóng đầu tư mới. Ngoài ra qua sự kiện APEC đã nâng cao một bước về trình độ nguồn nhân lực, tạo nên xung lực mới cho thành phố  trong những  chặng đường phát triển tiếp theo.