Chủ tịch nước tiếp Phó Thủ tướng Singapore Tiêu Chí Hiền

Quang Anh, Văn Khương, Trần Nam (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 12/09/2016 19:29 GMT+7

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng điều phối an ninh Cộng hòa Singapore Tiêu Chí Chí Hiền. Ảnh: VOV.

VTV.vn - Chủ tịch nước nhấn mạnh, chuyến thăm của Phó Thủ tướng Singapore Tiêu Chí Hiền góp phần thắt chặt quan hệ chính trị giữa hai nước.

Sáng 12/9 tại Hà Nội, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng điều phối an ninh Singapore Tiêu Chí Hiền, đang có chuyến thăm Việt Nam và tham dự kỷ niệm 20 năm thành lập Khu công nghiệp Việt nam - Singapore (VSIP).

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết, trong chuyến thăm cấp Nhà nước tới Singapore vừa qua, hai bên đã nhất trí tăng cường hợp tác an ninh, quốc phòng, chống tội phạm có tổ chức, xuyên quốc gia và an ninh mạng, nhất là trong bối cảnh một số nước ASEAN vừa phát hiện thấy các âm mưu khủng bố.

Chủ tịch nước đề nghị hai bên phối hợp triển khai các thỏa thuận kinh tế được ký trong chuyến thăm vừa qua, khuyến khích các doanh nghiệp Singapore tham gia đầu tư thông qua các quỹ đầu tư mạo hiểm, trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm và kết nối doanh nghiệp Việt Nam với thị trường toàn cầu.

Chủ tịch nước cũng đánh giá cao quan điểm của Singapore trong vấn đề Biển Đông, mong muốn Singapore phát huy vai trò điều phối viên quan hệ ASEAN - Trung Quốc, đặc biệt trong các vấn đề liên quan đến thực thi DOC và sớm tiến tới ký kết COC.

Khẳng định sự phát triển mạnh mẽ trong hợp tác kinh tế giữa hai nước, Phó Thủ tướng Tiêu Chí Hiền cho biết, Việt Nam là điểm đầu tư hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ cao và có giá trị gia tăng lớn. Phó Thủ tướng cũng cho biết, an ninh mạng là một trong những lĩnh vực Singapore muốn trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam, cũng như với các quốc gia trong và ngoài ASEAN.

Phó Thủ tướng Tiêu Chí Hiền cũng chia sẻ quan điểm của Việt Nam về vấn đề biển Đông, đồng thời cho biết hai bài phát biểu của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Singapore và diễn đàn Đối thoại Singapore lần thứ 38 đã nhận được sự đánh giá tích cực từ công chúng và các học giả của quốc tế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước