Chủ tịch nước tiếp lãnh đạo hai Đảng Cộng sản của Ấn Độ

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 04/03/2018 21:00 GMT+7

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp đồng chí Sudhakar Reddy, Chủ tịch Đảng Cộng sản Ấn Độ.

VTV.vn - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Ấn Độ, sáng 4/3, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tiếp Chủ tịch Đảng Cộng sản Ấn Độ và Chủ tịch Đảng Cộng sản Mác-xít Ấn Độ.

Tiếp đồng chí Sudhakar Reddy, Chủ tịch Đảng Cộng sản Ấn Độ và đồng chí Sitaram Yechury, Chủ tịch Đảng Cộng sản Mác-xít, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cảm ơn sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu của hai Đảng và nhân dân Ấn Độ đã dành cho Đảng Cộng sản, nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước hiện nay. 

Chủ tịch nước bày tỏ trân trọng những tình cảm đặc biệt của cá nhân đồng chí Sitaram Yechury, người đã từng xuống đường tham gia biểu tình ủng hộ Việt Nam trong giai đoạn chiến tranh.

Chủ tịch nước tiếp lãnh đạo hai Đảng Cộng sản của Ấn Độ - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp đồng chí Sitaram Yechury, Chủ tịch Đảng Cộng sản Ấn Độ Mác-xít.

Đồng chí Sudhakar Reddy và Sitaram Yechury chúc mừng những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam; khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực duy trì, gìn giữ mối quan hệ gần gũi, gắn bó giữa nhân dân hai nước. Hai đồng chí cho biết hai Đảng sẽ thúc đẩy việc triển khai các thỏa thuận mà hai nước đã đạt được trong chuyến thăm của Chủ tịch nước lần này nhằm đưa quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước phát triển hơn nữa. 

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã mời đồng chí Sudhakar Reddy, Sitaram Yechury và lãnh đạo hai Đảng sớm thăm Việt Nam vào thời gian thích hợp.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang hội kiến Tổng thống Ấn Độ Chủ tịch nước Trần Đại Quang hội kiến Tổng thống Ấn Độ

VTV.vn - Hai nhà lãnh đạo nhấn mạnh, Việt Nam và Ấn Độ có mối quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời với nhiều nét tương đồng về lịch sử, văn hóa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước