Chủ tịch Quốc hội hội kiến Chủ tịch Thượng viện Campuchia

Thu Trà, Thạch Thông, Đức Thuận, Huỳnh Sang (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 28/09/2016 19:23 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội kiến Chủ tịch Thượng viện Campuchia. Ảnh: VOV

VTV.vn - Sáng 28/9, tại thủ đô Phnom Penh, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội kiến Chủ tịch Thượng viện Campuchia Samdech Say Chhum.

Sáng 28/9, tại cuộc hội kiến với Chủ tịch Thượng viện Campuchia Samdech Say Chhum, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã chúc mừng những thành tựu quan trọng về mọi mặt mà nhân dân Campuchia đã giành được.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, Việt Nam và Campuchia là hai nước láng giềng gần gũi, đồng thời cùng là thành viên của ASEAN, có truyền thống đoàn kết, ủng hộ và giúp đỡ lẫn nhau, luôn kề vai, sát cánh bên nhau, sẵn sàng hy sinh xương máu cho nhau vì độc lập, tự do của mỗi dân tộc. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị hai bên tiếp tục quan tâm tuyên truyền để nhân dân và thế hệ trẻ hiểu rõ về lịch sử và truyền thống quý báu của hai dân tộc.

Đánh giá cao những đóng góp của Chủ tịch Thượng viện Campuchia Samdech Say Chhum vào việc phát triển quan hệ tốt đẹp giữa hai nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân mong muốn Chủ tịch Samdech Say Chhum tiếp tục quan tâm thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước phát triển, vì lợi ích của nhân dân hai nước.

Chủ tịch Thượng viện Campuchia Samdech Say Chhum đánh giá cao sự hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam với Thượng viện và Quốc hội Campuchia ngày càng khăng khít. Hai bên thường xuyên trao đổi và dành sự ủng hộ cho nhau trong khuôn khổ hợp tác song phương cũng như tại các diễn đàn khu vực và quốc tế. Chủ tịch Thượng viện Campuchia đề nghị hai bên tiếp tục tăng cường hợp tác trong công tác giám sát việc triển khai thực hiện các thỏa thuận, hiệp ước đã ký giữa hai nước, nhất là các hiệp ước, hiệp định về biên giới, về hợp tác kinh tế, đầu tư, thương mại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước