Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp Đại diện Thương mại Mỹ

Thu Trà (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 21/10/2014 19:20 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp Ngài Michael Froman, Đại diện Thương mại Hoa Kỳ nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. (Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN)

Chiều nay (21/10), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tiếp Đại diện Thương mại Mỹ Michael Froman.

Hoan nghênh ông Michael Froman sang thăm Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng khẳng định, Quốc hội Việt Nam đang theo dõi quá trình đàm phán Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương; đồng thời đề nghị Mỹ và các nước phát triển cần tính đến sự linh hoạt trong đàm phán với Việt Nam, trong đó quan tâm đến lợi ích cốt lõi của Việt Nam. Vì điều này phù hợp với quan điểm của các nhà lãnh đạo các nước thành viên là hướng tới một Hiệp định cân bằng về quyền lợi của các bên.

Chủ tịch Quốc hội cũng khẳng định: Quốc hội Việt Nam sẽ xem xét phê chuẩn Hiệp định, sau khi Hiệp này được ký kết vì việc này sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam với các nước thành viên, trong đó có Mỹ.

Đại diện Thương mại Mỹ Michael Froman nhấn mạnh, việc đàm phán thành công Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương sẽ là dấu mốc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Mỹ và Việt Nam, nhất là trên lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư. Ông cũng đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam trong đàm phán Hiệp định và mong muốn Quốc hội Việt Nam ủng hộ tiến trình này.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước