Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp Tổng thống Tanzania

Thu Trà (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 28/10/2014 21:36 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp Tổng thống Tanzania (Ảnh: TTXVN)

Quốc hội Việt Nam sẽ nỗ lực hết mình thúc đẩy quan hệ hợp tác với Tanzania nhằm đáp ứng lợi ích và nhu cầu chính đáng của nhân dân hai nước.

Chiều 28/10, tại trụ sở Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tiếp Tổng thống Tanzania, ngài Jakaya Mrisho Kikwete đang có chuyến thăm cấp Nhà nước Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng vui mừng chào đón Tổng thống Tanzania sang thăm Việt Nam đúng dịp hai bên chuẩn bị kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và nhấn mạnh Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác cùng có lợi với các nước châu Phi, trong đó có Tanzania. Hai bên cần tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực mà mỗi bên có thế mạnh như nông nghiệp, thương mại, giao dục.

Trong hợp tác nghị viện, hai nước không ngừng củng cố và phát triển. Hai bên thường xuyên trao đổi đoàn các cấp. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng mong muốn, hai bên tiếp tục phát huy trách nhiệm của mình trong giám sát và thúc đẩy có hiệu quả các thỏa thuận, hiệp định mà hai nước đã ký, tăng cường chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng luật pháp. Chủ tịch Quốc hội khẳng định, Quốc hội Việt Nam sẽ nỗ lực hết mình thúc đẩy quan hệ hợp tác với Tanzania nhằm đáp ứng lợi ích và nhu cầu chính đáng của nhân dân hai nước.

Tổng thống Jakaya Mrisho Kikwete bày tỏ vui mừng được tới thăm Việt Nam trên cương vị Tổng thống Tanzania và khẳng định chuyến thăm nhằm thúc đẩy phát triển quan hệ toàn diện giữa hai nước, mở ra các cơ hội hợp tác mới. Tổng thống Tanzania mong muốn, Quốc hội hai nước tiếp tục đẩy mạnh hợp tác, đồng thời tin tưởng với những nền tàng sẵn có quan hệ hai nước sẽ phát triển mạnh mẽ.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước