Chủ tịch Quốc hội tiếp xúc cử tri Hà Tĩnh

Thu Trà (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 03/10/2014 14:36 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp xúc cử tri tỉnh Hà Tĩnh (Ảnh: VOV)

Cử tri huyện Cẩm Xuyên đề nghị Quốc hội quan tâm đến việc xây dựng các cơ chế, chính sách đối với người có công…

Thực hiện hoạt động tiếp xúc cử tri trước kỳ họp, hôm nay (3/10), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh đã có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Cẩm Xuyên để thông báo nội dung, chương trình kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII và lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Cẩm Xuyên đề nghị Quốc hội quan tâm đến việc xây dựng các cơ chế, chính sách đối với người có công, đầu tư nguồn lực xây dựng nông thôn mới, chú ý đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp, hỗ trợ ngư dân đánh bắt xa bờ...

Cử tri mong muốn Quốc hội, Chính phủ tiếp tục quan tâm đến công tác hướng nghiệp dạy nghề, phát triển nguồn nhân lực; đồng thời bày tỏ những khó khăn về cơ sở vật chất của cơ sở bệnh viện tuyến huyện và chế độ chính sách đối với các cán bộ y tế ở tuyến này.

Ghi nhận, tiếp thu những ý kiến đóng góp của cử tri, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho biết, kỳ họp thứ 8 là kỳ họp cuối năm, có nhiệm vụ đặc biệt quan trọng. Kỳ họp là dịp để đánh giá các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội mà Quốc hội đề ra, nhằm có những định hướng cho những năm tiếp theo.

Giải đáp những kiến nghị của cử tri, Chủ tịch Quốc hội đề nghị tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục nghiên cứu các mô hình để hỗ trợ bà con đánh bắt xa bờ; chú ý xây dựng chính sách an sinh xã hội. Ngoài ra, Chủ tich Quốc hội đề nghị, cùng với việc xây dựng nông thôn mới, Hà Tĩnh cần quan tâm đến quy hoạch, phát triển đô thị văn minh, hiện đại.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước