Chủ tịch Quốc hội tiếp xúc với cử tri tỉnh Hà Tĩnh

Thu Trà (thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 16/05/2015 16:18 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (16/5), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã có cuộc tiếp xúc với cử tri tỉnh Hà Tĩnh.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đánh giá cao những đổi mới trong hoạt của Quốc hội. Nhiều vấn đề quan trọng của đất nước được trao đổi thận trọng trước khi quyết định chính thức. Cử tri kiến nghị Quốc hội tiếp tục xây dựng và hoàn thiện các chính sách để thúc đẩy nhanh hơn việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, đặc biệt là chế biến và tiêu thụ sản phẩm; khuyến khích mở rộng quy mô sản xuất trong từng vùng miền, khắc phục tình trạng manh mún như hiện nay.

Cử tri cũng kiến nghị trong quá trình xây dựng Luật, Quốc hội cần xem xét và cân nhắc quy định thẩm quyền ban hành văn bản pháp luật trong Dự thảo Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật, để tránh tình trạng giao thẩm quyền cho nhiều cơ quan han hành văn bản quy phạm pháp luật dẫn đến hệ thống pháp luật tiếp tục phức tạp, nhiều tầng nấc, khó kiểm soát.

Ghi nhận ý kiến của các cử tri, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đánh giá cao những đổi thay của Hà Tĩnh trong 5 năm qua. Đời sống của người dân được nâng cao, thu ngân sách tăng 14 lần. Hà Tĩnh luôn đoàn kết nội bộ, tạo đồng thuận cao trong cả hệ thống chính trị và nhân dân, từ đó kịp thời tháo gỡ khó khăn vướng mắc, phát triển nhanh và bền vững.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước