Chủ tịch UBND TP.HCM: Sẽ tập trung nâng cao năng lực người đứng đầu

Kim Dung (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 12/12/2014 20:27 GMT+7

Chủ tịch UBND TP.HCM khẳng định, trong thời gian tới sẽ tập trung nâng cao năng lực người đứng đầu các sở ngành quận huyện.

Sáng nay (12/12), Kỳ họp thứ 16 HĐND TP.HCM khóa VIII đã bế mạc sau hơn 3 ngày làm việc. Trước đánh giá của HĐND về việc nhiều vấn đề bức xúc xã hội chưa được giải quyết do nguyên nhân chủ quan thì Chủ tịch UBND TP.HCM đã thẳng thắn nhận trách nhiệm trong công tác quản lý điều hành trước cử tri, đồng thời, khẳng định, trong thời gian tới sẽ tập trung nâng cao năng lực người đứng đầu các sở ngành quận huyện.

Trong hơn 120 câu hỏi nêu ra trong 3 buổi chất vấn, công tác cải cách thủ tục hành chính là một trong những vấn đề khiến cử tri bức xúc nhiều nhất. Trả lời vấn đề này, ông Lê Mạnh Hà, Phó chủ tịch UBND TP.HCM thống kê, hiện nay chỉ có 50% lãnh đạo sở, ngành quận huyện sử dụng hộp thư điện tử. Khả năng ứng dụng công nghệ thông tin kém của các lãnh đạo gây khó cho công tác cải cách thủ tục hành chính.

Qua điều hành các phiên chất vấn, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm cũng cho rằng, nhiều vấn đề bức xúc của người dân chưa được giải quyết do lãnh đạo một số sở ngành quan liêu, không nắm sát tình hình, báo cáo không đúng sự thật, cùng với đó là sự thiếu đồng bộ trong tổ chức thực hiện. Đây là một trong những nguyên nhân khiến cho nhiều chỉ tiêu quan trọng của năm 2014 của thành phố như cung cấp nước sạch, chỉ tiêu giảm ngập, ô nhiễm môi trường… chưa đạt theo nghị quyết.

Trước vấn đề này, Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân thẳng thắng nhận trách nhiệm. Ông Quân cũng cho rằng chủ trương có đủ nhưng có nơi làm tốt, nơi chưa tốt là do trình độ cán bộ không đồng đều, tinh thần trách nhiệm không cao, cần phải chấn chỉnh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước