Chưa có phương án xử lý rác thải tại thị xã Sơn Tây

Nguyễn Sơn - Mạnh Hùng (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 08/10/2017 11:20 GMT+7

VTV.vn - Sống chung với rác là thực trạng người dân thị xã Sơn Tây, Hà Nội đã chịu đựng suốt nhiều tháng nay. Tuy nhiên, hiện tình trạng ô nhiễm không hề được cải thiện.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, tại thị xã Sơn Tây, Hà Nội hiện chỉ có vài đống rác thải lớn được phủ bạt, còn rất nhiều các đống rác nhỏ dọc các đường làng, ngõ phố vẫn được người dân chất đầy thêm mỗi ngày. Nước rác chảy tràn lan khắp nơi trở thành môi trường lý tưởng cho các loại ruồi bọ, ký sinh trùng phát triển.

Để tìm hiểu lý do vì sao rác thải tồn đọng đã một thời gian dài không được xử lý, phóng viên đã làm việc với lãnh đạo Công ty cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Sơn Tây - đơn vị chịu trách nhiệm xử lý rác thải tại khu vực thị xã.

Theo Phó Giám đốc công ty, lý do chính là những vướng mắc trong quá trình giải phóng mặt bằng các hộ dân trong vùng ảnh hưởng 500m của bãi rác Xuân Sơn, khiến cho người dân chặn xe vận chuyển, không cho chở rác vào bãi.

Hiện yếu tố quan trọng nhất vẫn là phương án giải quyết của chính quyền địa phương đối với những hộ dân sống trong vùng ảnh hưởng của bãi rác Xuân Sơn. Tuy đã rất nhiều lần liên hệ với UBND thị xã Sơn Tây để tìm hiểu về vấn đề này nhưng phóng viên chỉ nhận được câu trả lời là lãnh đạo bận đi họp. Trong khi đó, trung bình 1 ngày người dân thị xã Sơn Tây thải ra hơn 80 tấn rác, tính từ đầu tháng 8 đến nay đã có hơn 2.000 tấn rác thải đổ ra đường chưa được xử lý, gây ra tình trạng ô nhiễm nặng nề.

Rác tràn ngập thị xã Sơn Tây, môi trường ô nhiễm, người dân khốn khổ Rác tràn ngập thị xã Sơn Tây, môi trường ô nhiễm, người dân khốn khổ

VTV.vn - Rác thải tràn ngập ở thị xã Sơn Tây khiến nước rác thải tràn lan khắp nơi, mùi hôi thối bốc ra nồng năc, ô nhiễm môi trường trầm trọng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước