Chưa thể khẳng định đũa dùng 1 lần của Việt Nam chứa chất độc hại

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 10/01/2016 13:04 GMT+7

(Ảnh minh họa: vietbao.vn)

VTV.vn - Hiện Cục ATTP, Bộ Y tế Việt Nam đã liên hệ với cơ quan chức năng Đài Loan để tiến hành kiểm tra đũa dùng 1 lần của Việt Nam và xử lý nếu có vi phạm.

Trang thông tin điện tử của Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế Việt Nam ngày 9/1 cho biết, cơ quan này đã có những phản ứng ban đầu trước thông tin của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm, Bộ Y tế Đài Loan (Trung Quốc) về sản phẩm đũa dùng một lần của Việt Nam xuất sang Đài Loan có chất độc hại. Theo đó, trong 250 mẫu đũa dùng một lần của Việt Nam được kiểm tra, tất cả đều đạt tiêu chuẩn về hàm lượng dioxide, 1 mẫu được phát hiện có chứa chất biphenyl và 3 mẫu khác có chứa chất hydrogen peroxide.

Sau khi nhận được thông tin, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế Việt Nam đã liên hệ ngay với Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội đề nghị cung cấp thông tin chi tiết của các doanh nghiệp Việt Nam có sản phẩm xuất khẩu không đạt tiêu chuẩn trên để tiến hành kiểm tra và xử lý nếu có vi phạm. Cục An toàn Thực phẩm sẽ tiếp tục thông báo sau khi có thông tin mới.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước