Chuyển hồ sơ 3 DN bán Salbutamol sang Bộ Công an

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 25/03/2016 20:51 GMT+7

VTV.vn - Ông Nguyễn Tất Đạt - Phó Cục trưởng Cục quản lý Dược, Bộ Y tế cho biết, đã chuyển hồ sơ của 3 DN bán Salbutamol sang Cục C49, Bộ Công an để điều tra, xử lý.

Một số báo đã đưa tin về việc Bộ Y tế đã cấp phép cho các công ty nhập khẩu quá nhiều hoạt chất Salbutamol và một số doanh nghiệp đã sử dụng sai mục đích. Trên thực tế, nguyên liệu Salbutamol, thuốc chứa Salbutamol rất cần thiết cho công tác điều trị, được sử dụng trong ngành y tế, tuy nhiên chưa được đưa vào danh mục thuốc phải kiểm soát đặc biệt. Vì vậy, các đơn vị này chỉ cần thông báo về số lượng Salbutamol sẽ nhập khẩu vào Việt Nam mà không cần phải chứng minh cho Cục Quản lý Dược là đơn vị sẽ sử dụng vào mục đích gì.

Cùng với đó, 3 đơn vị là Công ty TNHH Hóa dược Quốc tế Phương Đông, Công ty Cổ phần Dược Minh Hải, Công Ty TNHH Hoá Dược Minh An bán Salbutamol ra thị trường chỉ bị xử lý hành chính.

Tại phiên thảo luận tại Quốc hội về Luật Dược sửa đổi, Bộ Y tế đã đề nghị đưa thêm Salbutamol vào danh mục kiểm soát đặc biệt.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước