Có dấu hiệu sai phạm tại Dự án Thủy điện Mường Kim

Đình Hải (VTV24, bantintaichinh@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 24/10/2014 15:22 GMT+7

Theo ghi nhận của cơ quan điều tra, toàn bộ tuyến đường dây 0,4KV cấp điện cho dự án này hiện tại không còn cột điện, dây dẫn, trạm biến áp và các hạng mục liên quan.

Tòa án nhân dân TP Hà Nội vừa triệu tập các bên liên quan về việc các cổ đông Công ty CP Cơ khí thiết bị điện Hà Nội khởi kiện trong vụ tranh chấp quyền lợi cổ đông và việc kê khống hạng mục xây lắp đường dây, trạm biến áp 0,4KV cấp điện tại dự án Nhà máy Thủy điện Mường Kim, huyện Mù Căng Chải, Yên Bái.

Trước đó, các thành viên HĐQT của Công ty CP Cơ khí thiết bị điện Hà Nội cũng đã có văn bản đề nghị Ngân hàng Phát triển Việt Nam, chi nhánh Yên Bái ưu tiên sử dụng số tiền 21 tỷ VND doanh thu bán điện của nhà máy Mường Kim để trả nợ vốn vay quá hạn gần 45 tỷ VND cho Nhà nước.

Liên quan đến vụ việc, cơ quan Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, C46 Bộ Công an đã làm việc với ban lãnh đạo Nhà máy Thủy điện Mường Kim. Biên bản làm việc ghi nhận toàn bộ tuyến đường dây 0,4KV cấp điện cho dự án Nhà máy Thủy điện này hiện tại không còn cột điện, dây dẫn, trạm biến áp và các hạng mục liên quan mà chỉ phát hiện còn 1 cột điện và 980m dây lõi nhôm.

Cơ quan CSĐT đã yêu cầu lãnh đạo Nhà máy Thủy điện Mường Kim có trách nhiệm bảo quản, không được tự ý mua bán, di dời khi chưa có ý kiến của cơ quan điều tra.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước