Công điện khẩn về cơn gió mạnh trên biển Đông

Thời sự VTV-Thứ hai, ngày 13/01/2014 19:00 GMT+7

Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo PCLB Trung ương - Văn phòng Ủy ban Quốc gia TKCN vừa có công điện khẩn số 01/CĐ-TW với nội dung như sau:

Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố từ Quảng Ninh đến Cà Mau; Ban Chỉ huy PCLB&TKCN các Bộ: Quốc phòng, Giao thông Vận tải, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ngoại giao.

Theo tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ở Vịnh Bắc Bộ, khu vực quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, vùng biển ngoài khơi Trung bộ và Nam Trung bộ có gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9, biển động mạnh.

Để chủ động đối phó với gió mạnh trên biển, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn - Văn phòng Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn đề nghị Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố và các Bộ, ngành: Thông báo cho chủ các phương tiện tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết tin về gió mạnh trên biển để chủ động phòng, tránh.

Theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết trên biển, giữ liên lạc thường xuyên với chủ các tàu, thuyền để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra. Duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để ứng cứu khi có yêu cầu. Chủ động nắm bắt tình hình, khi xảy ra sự cố tàu thuyền báo cáo về Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn để xử lý và gửi Văn phòng Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương để theo dõi.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước