Công ty vàng Bồng Miêu hoạt động bình thường dù nợ thuế hàng trăm tỷ đồng

Đỗ Vinh - Đình Hiệp (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 15/06/2016 10:09 GMT+7

VTV.vn - Nợ hàng trăm tỷ đồng tiền thuế, Công ty khai thác vàng Bồng Miêu vẫn hoạt động bình thường như chưa từng có chuyện gì xảy ra.

Công ty khai thác vàng Bồng Miêu đã bị Cục thuế tỉnh Quảng Nam phong tỏa tài khoản, vô hiệu hóa đơn 2 năm nay, giấy phép khai thác cũng hết hạn đã ba tháng nhưng công ty này vẫn hoạt động bình thường, bất chấp yêu cầu công ty dừng khai thác và kinh doanh vàng theo luật định.

Không những hết hạn giấy phép, công ty này còn nợ hàng trăm tỷ đồng tiền thuế. Theo lãnh đạo huyện Phú Ninh, nếu tính trung bình 40 triệu đồng một tấn quặng vàng thì mỗi ngày, huyện này đã mất 6 tỷ đồng. Hiện tại, công ty vẫn duy trì hơn 160 người làm việc thường xuyên.

Trong khi tiền tỷ chảy vào túi công ty vàng nước ngoài, hằng ngày, người dân sống trên mỏ vàng Bồng Miêu phải đi bòn mót những phế thải từ việc khai thác vàng trái phép của Công ty vàng Bồng Miêu thải ra. Nó còn tạo nghịch lý khi công ty khai thác trái phép hoạt động ngang nhiên thì người dân lại bị các cơ quan chức năng truy đuổi.

Huyện Phú Ninh - nơi có mỏ vàng Bồng Miêu - đã nhiều lần gửi công văn tới Bộ trưởng Bộ Tài Nguyên - Môi trường và tỉnh Quảng Nam, đề nghị không gia hạn giấy phép cho công ty này. Lãnh đạo huyện cho biết, Công ty vàng Bồng Miêu không mang lại lợi ích cho địa phương. Ngoài ra, việc mua bán hóa chất của công ty này cũng được cho là mờ ám, gây ô nhiễm môi trường.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước