Đà Nẵng sẵn sàng đón đoàn đua thuyền buồm quốc tế Clipper Race

Diệu Quỳnh - Hữu Thịnh-Thứ ba, ngày 16/02/2016 22:26 GMT+7

VTV.vn - Đến thời điểm này, Đà Nẵng đã sẵn sàng cho việc đón đoàn đua thuyền buồm quốc tế Clipper Race cập cảng sông Hàn.

Đoàn đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race 2015-2016 sẽ dừng chân tai TP Đà Nẵng vào sáng 17/2. Clipper Race là cuộc đua của 12 thuyền buồm đại dương với hành trình vòng quanh thế giới trong gần 1 năm, trong đó có một thuyền buồm mang tên Đà Nẵng – Việt Nam. Sự kiện thể thao quốc tế này giúp quảng bá thương hiệu, phát triển du lịch của các điểm đến mà đoàn đi qua. Cuộc đua được phát sóng trên kênh truyền hình của những hãng thông tấn quốc tế với khoảng 4,4 tỷ người theo dõi trên toàn cầu.

Đà Nẵng đã sẵn sàng cho việc đón đoàn thuyền về bến. Dịch vụ cảng, luồng mới phục vụ đoàn thuyền đã được thiết lập, hai bến mềm cùng hệ thống chống va cho các thuyền buồm cũng như hệ thống nước, điện chiếu sáng, vệ sinh môi trường… đã được triển khai lắp đặt tại cảng sông Hàn từ rất sớm.

Khi đến với TP bên sông Hàn, hơn 200 thuyền viên quốc tế từ hơn 20 quốc gia sẽ tham gia nhiều hoạt động văn hoá như lễ hội Cầu Ngư, Đôi chân trần trên biển, xem trình diễn tuồng cổ...

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước