Đa số công dân Việt Nam nhập cảnh Singapore một cách thuận lợi

Lê Dũng - Văn Hải (PV THVN Thường trú tại Singapore)-Thứ bảy, ngày 25/07/2015 17:14 GMT+7

Bà Nguyễn Minh Hằng, Tham tán công sứ, Đại sứ quá́n Việt Nam tại Singapore

VTV.vn - Đó là khẳng định từ phía Singapore sau khi có thông tin về việc Singapore từ chối cho một số công dân Việt Nam nhập cảnh ngay tại Sân bay Quốc tế Changi.

Chiều 24/7, Đại sứ quán Việt Nam đã có buổi làm việc chính thức với Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Singapore nhằm trao đổi cụ thể. Phóng viên thường trú Đài Truyền hình Việt Nam tại Singapore đã có cuộc phỏng vấn với bà Nguyễn Minh Hằng, Tham tán công sứ, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore về kết quả buổi làm việc nói trên.

Xin bà cho biết kết quả làm việc giữa Đại sứ quán Việt Nam và cơ quan xuất nhập cảnh Singapore về việc một số công dân Việt Nam bị cấm nhập cảnh tại Sân bay Changi?

Phía Singapore khẳng định: Singapore hoan nghênh công dân của tất cả các nước trong đó có công dân Việt Nam đến du lịch tại Singapore. Singapore cũng không áp dụng các biện pháp hay hình thức phân biệt đối xử với công dân Việt Nam, tuyệt đại đa số công dân Việt Nam (97-98%) nhập cảnh một cách thuận lợi.

Cơ quan ICA cũng cho biết, họ từ chối cho nhập cảnh đối với những công dân sử dụng hộ chiếu với những nhân thân khác nhau để nhập cảnh Singapore nhiều lần, những công dân có vi phạm pháp luật tại Singapore hoặc những công dân nhập cảnh với mục đích không rõ ràng .

Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore cũng đã nêu rất rõ với phía Singapore về việc cần tạo điều kiện tốt nhất để hỗ trợ công dân Việt Nam nhập cảnh một cách nhanh chóng và thuận lợi. Chúng tôi cũng đã đề nghị các cơ quan chức năng của Singapore tránh tối đa việc gây phiền hà cho công dân Việt Nam và cũng không từ chối cho nhập cảnh đối với những công dân không có vi phạm pháp luật, có đầy đủ giấy tờ và nhập cảnh có mục đích rõ ràng.

Chúng tôi cũng đã đề nghị cơ quan chức năng của Singapore bố trí phiên dịch hỗ trợ công dân Việt Nam, đồng thời yêu cầu cửa khẩu tại Sân bay Changi có thái độ tôn trọng và lịch sự đối với công dân Việt Nam. Cơ quan chức năng Singapore cũng nhất trí với đề nghị này và cũng nhất trí trong thời gian tới sẽ tăng cường hơn việc trao đổi, hợp tác với sứ quán và các hãng hàng không để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho công dân Việt Nam nhập cảnh vào Singapore.

Đại sứ quán Việt Nam và phía Singapore đã có những biện pháp và khuyến nghị như thế nào nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam khi tới Singapore?

Chúng ta nên chuẩn bị sẵn những giấy tờ cần thiết như Tờ khai xuất nhập cảnh một cách đầy đủ, chính xác, sẵn sàng xuất trình vé máy bay khứ hồi, phiếu đặt khách sạn hoặc các thông tin liên quan đến địa chỉ cư trú tại Singapore. Thông tin, địa chỉ người thân hoặc các thông tin liên lạc điện thoại khi cần thiết. Nếu được phía bạn hỏi thì cũng nêu rõ mục đích nhập cảnh và dự kiến thời gian lưu trú tại Singapore.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước