Đại diện Hiệp hội sản xuất nước mắm ủng hộ kết luận của Bộ Y tế

Anh Thư (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 23/10/2016 09:19 GMT+7

VTV.vn - Vui mừng và phấn khởi là cảm xúc của bà Hồ Kim Liên, Chủ tịch Hiệp hội Nước mắm Phú Quốc, Kiên Giang sau khi có kết quả 100% mẫu nước mắm kiểm nghiệm đều an toàn.

100% mẫu nước mắm kiểm nghiệm đều an toàn - đây là kết quả vừa được Bộ Y tế công bố chiều 22/10. Kết quả được công bố sau các chuyến làm việc của đoàn liên ngành gồm Bộ Y tế, Bộ Công thương và Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. Đoàn đã kiểm nghiệm nước mắm tại 5 tỉnh thành phố lớn, với 247 mẫu của 210 nhãn hàng. Việc kiểm nghiệm được thực hiện độc lập, tại 4 Viện khoa học uy tín của Việt Nam. 

Lý do đoàn liên ngành phải tiến hành đợt kiểm tra này do cách đây gần 1 tuần, Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ Người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas) đã công bố một khảo sát khiến nhiều người phải giật mình. Đó là 67% nước mắm trên thị trường bị nhiễm Asen vượt mức cho phép. Thông tin này làm cho nhiều người tiêu dùng và các nhà sản xuất nước mắm truyền thống của Việt Nam lo lắng.

Nhờ có sự chỉ đạo kịp thời của Thủ tướng Chính phủ, sự vào cuộc quyết liệt của các Bộ, ngành liên quan, thông tin đã được đính chính lại và kết quả đã khẳng định 100% mẫu nước mắm an toàn.

Vậy phản ứng của các nhà sản xuất nước mắm truyền thống ra sao trước thông tin kịp thời của đoàn công tác liên Bộ? Ngay trong tối 22/10, phóng viên VTV đã phỏng vấn nhanh bà Hồ Kim Liên, Chủ tịch Hiệp hội Nước mắm Phú Quốc, Kiên Giang - một địa phương có truyền thống sản xuất nước mắm với thương hiệu nước mắm Phú Quốc nổi tiếng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước