Đại hội của những người lính Trường Sơn

Xuân Tùng (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 08/09/2016 13:01 GMT+7

VTV.vn - Sáng 8/9, tại Hà Nội, Hội truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh Việt Nam đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 2, nhiệm kỳ 2016- 2021.

Tới dự có đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương cùng nhiều cán bộ lão thành cách mạng, các tướng lĩnh quân đội, những người gắn bó với chiến trường Trường Sơn huyền thoại.

Đại hội đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước trao tặng cho Hội và cá nhân Thiếu tướng Võ Sở - Chủ tịch Hội truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh Việt Nam.

Qua 5 năm hoạt động, Hội truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh Việt Nam đã có hơn 300.000 thành viên, đa số là những cựu chiến binh, tướng lĩnh quân đội. Hội cũng đã hoạt động tích cực trong đền ơn đáp nghĩa, giáo dục lịch sử. Gần 2.000 nhà tình nghĩa được xây dựng, tặng hơn 3.000 sổ tiết kiệm cho cán bộ và thân nhân còn nhiều khó khăn, xây dựng nhiều tượng đài tại các chiến trường xưa.

Trong sáng nay, Đại hội cũng đã nghe báo cáo đánh giá về nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời đưa ra phương hướng và thông qua hoạt động của Hội trong thời gian tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước