Đại hội Hội Văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ V

Minh Trang (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 02/12/2014 11:07 GMT+7

Trong hai ngày (1-2/12), tại Hà Nội diễn ra Đại hội Hội Văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số nhiệm kỳ V (2014-2019). Sáng nay (2/12), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tới dự Đại hội.

Đại hội Văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt Nam được tổ chức nhằm đánh giá lại kết quả và những thành tựu của Hội Văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt Nam trong nhiệm kỳ qua và bầu ra Ban chấp hành mới.

Đại hội hướng tới việc tiếp tục củng cố, xây dựng Hội vững mạnh, tập hợp đoàn kết văn nghệ sĩ dân tộc thiểu số vững vàng về tư tưởng chính trị, kế thừa truyền thống quê hương, đồng bào dân tộc, nỗ lực sáng tạo nhiều tác phẩm văn học nghệ thuật có nội dung tư tưởng và nghệ thuật nhuần nhuyễn, phản ánh chân thật và sinh động hiện thực cuộc sống vùng dân tộc và miền núi, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa nghệ thuật ngày càng cao của đồng bào dân tộc và cả nước trong thời đại mới, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ V của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khoá VIII) về xây dựng và phát triển nền văn hoá Việt Nam tiến tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Hội Văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt Nam hiện có 943 hội viên, là những hạt nhân chủ lực của các chuyên ngành ở địa phương, có nhiều đóng góp cho phong trào, thành tích của các Hội Văn học nghệ thuật địa phương. Chiều nay (02/12), Đại hội sẽ bế mạc và công bố Ban chấp hành mới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước