Đào tạo nhân lực chất lượng công nghệ cao cho làng nghề

Hà Bình (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 21/10/2016 06:30 GMT+7

VTV.vn - Chiều 20/10, tại Hà Nội đã diễn ra hội nghị Triển khai mô hình mới, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng công nghệ cao cho làng nghề gốm Việt Nam.

Đại diện Bộ Khoa học Công nghệ, Bộ Giáo dục và đào tạo cùng hàng chục nghệ nhân làng gốm, các hoạ sĩ đầu ngành và nhiều đơn vị liên quan đã tham dự.

Mục đích của mô hình mới là xây dựng một trung tâm đào tạo cử nhân ngành gốm nằm ngay trong làng nghề gốm Bát Tràng và phục vụ cho sản xuất làng nghề. Sinh viên sẽ được tiếp cận thực tế một cách nhanh nhất với công nghệ khoa học tiên tiến trong lĩnh vực sản xuất gốm sứ từ khâu nung, lên men, đánh bóng... Việc này giúp giảm chi phí nghiên cứu và thực nghiệm, phát huy tính sáng tạo của sinh viên, các sản phẩm làm ra bám sát nhu cầu của thực tế.

Bước đầu sẽ có khoảng 30-50 sinh viên được tiếp cận mô hình mới này. Nguồn giáo viên đào tạo chính thuộc Đại học Mỹ thuật công nghiệp và các nghệ nhân của làng nghề. Mô hình mới giúp sinh viên tiếp cận công nghệ sản xuất mới, góp phần hạn chế ô nhiễm môi trườngphát triển làng nghề bền vững.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước