Đẩy mạnh cắt giảm điều kiện kinh doanh

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 12/07/2018 19:42 GMT+7

VTV.vn - Hiện mới có Bộ Công Thương cắt giảm 675 điều kiện kinh doanh, còn lại chưa công bố nghị định cắt giảm, nếu kéo dài sẽ ảnh hưởng đến niềm tin của doanh nghiệp.

Tại buổi làm việc với các Bộ về công tác cải cách hoạt động kiểm tra chuyên ngành và đơn giản hóa, cắt giảm điều kiện kinh doanh vào sáng nay (12/7), Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Tổ trưởng tổ công tác của Thủ tướng Mai Tiến Dũng cho biết, thời gian dành cho công tác kiểm tra hàng hóa xuất nhập khẩu của Việt Nam mất tới 76 giờ, trong khi ASEAN 4 chỉ là 28 giờ. Nhiều đơn vị vẫn còn chậm cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nhiều Bộ có phương án rà soát đã công bố trên báo chí nhưng thực chất vẫn chưa làm.

Hiện mới có Bộ Công Thương cắt giảm 675 điều kiện kinh doanh, còn lại chưa công bố nghị định cắt giảm, nếu kéo dài sẽ ảnh hưởng đến niềm tin của doanh nghiệp. Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cũng chỉ rõ, có nghị định ban hành cắt giảm danh mục kiểm tra chuyên ngành nhưng thông tư hướng dẫn lại chưa có, điều này cho thấy việc cắt giảm điều kiện kinh doanh, danh mục kiểm tra chuyên ngành chưa đi vào thực chất.

Trên cơ sở đó, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhắc lại tối hậu thư của Chính phủ đối với các Bộ, ngành. Đó là ngày 15/8 tới, các đơn vị phải hoàn thiện dự thảo Nghị định cắt giảm điều kiện kinh doanh, theo hướng 1 nghị định sửa nhiều nghị định, 1 mặt hàng chỉ 1 Bộ kiểm tra để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước